Chủ đề nóng

Samsung phát triển cảm ứng sau lưng cho điện thoại

Văn Biên Chủ nhật, ngày 26/07/2015 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Samsung vừa tiết lộ công nghệ điều khiển cảm ứng từ phía sau lưng điện thoại hứa hẹn nhiều tiện ích.
Bình luận 0

Đây là một trong những bước tiến đầy tham vọng của Samsung. Bởi mới cách đây gần một năm, hãng điện thoại này đã trình diện mẫu điện thoại đầu tiên trên thế giới Galaxy Note Edge sử dụng công nghệ màn hình cong.

Nhưng không dừng lại ở công nghệ màn hình cong, Patently Mobile còn cho biết Samsung đã nhận được một bằng sáng chế về công nghệ điều khiển cảm ứng trên lưng điện thoại do Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Mỹ cấp.

Samsung sẽ tích hợp công nghệ cảm ứng sau lưng cho các điện thoại màn hình cong.

Theo đó, để kích hoạt các điều khiển cảm ứng ở phía lưng điện thoại Samsung, người dùng sẽ phải cầm điện thoại theo một hướng cụ thể. Ví dụ khi điện thoại được cầm để hiển thị hình ảnh sang phải thì  người dùng có thể sử dụng các điều khiển ở sau lưng và các bên của điện thoại. Đồng thời họ vẫn sử dụng được màn hình cảm ứng tiêu chuẩn.

Đối với các điện thoại sử dụng màn hình cong của Samsung khi được tích hợp công nghệ cảm ứng sau lưng sẽ cho phép người dùng thiết lập các chức năng cụ thể ở rất nhiều điểm tương tác. Người dùng có thể khởi động các ứng dụng hoặc kích hoạt các chức năng bằng việc nhấp đúp vào màn hình cong ở các cạnh. Thậm chí các điểm cảm ứng của màn hình còn có thể kéo tràn ra phía sau điện thoại.

Sơ đồ kỹ thuật công nghệ cảm ứng sau lưng điện thoại của Samsung được cấp bằng sáng chế.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, với công nghệ cảm ứng này sẽ giúp một loạt điện thoại thông minh và phablet (thiết bị lai giữa điện thoại và máy tính bảng) sử dụng màn hình cong của Samsung có nhiều tiện ích hơn so với hiện nay. Cạnh màn hình những thiết bị như Galaxy Note Edge có thể sử dụng đa chức năng. Rất có thể công nghệ này cũng sẽ được tích hợp vào siêu phẩm Galaxy S6 Edge vào năm nay.

Ngoài ra không loại trừ công nghệ cảm ứng sau lưng cũng được Samsung đưa vào thiết bị điện thoại màn hình cong sắp được phát hành trong 2 tháng tới, sau khi tung ra mẫu Galaxy Note mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem