Chủ đề nóng

Samsung sẽ cung cấp mô đun camera kép cho Xiaomi, LeEco và Oppo

Trần Vy Thứ ba, ngày 28/06/2016 16:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo nguồn tin từ Korea Herald, ngay trong tháng tới, Samsung sẽ cung cấp chip camera kép cho 3 hãng trên.
Bình luận 0

Cụ thể, Bộ phận Electro Mechanic của Samsung sẽ không chỉ là nhà cung cấp camera đơn cho hãng Xiaomi mà còn liên kết sản xuất mô đun (module) camera kép cho Mi 5s cho hãng. Cũng theo Herald, mẫu smartphone này sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Ngoài Xiaomi, bộ phận này cũng sẽ tiến hành ký kết hợp tác cung cấp phụ kiện cho LeEco. Cựu lãnh đạo của LeEco bật mí: công ty đang xây dựng 1 kế hoạch lớn để “đổ bộ” vào thị trường Mỹ trong mùa thu năm nay với hàng loạt các thiết bị sở hữu camera sau kép. Ứng cử viên thứ 3 trong danh sách đối tác của nhà sản xuất Hàn Quốc là hãng điện thoại lớn thứ 4 thế giới – Oppo.

Tuy nhiên, những “vụ làm ăn” này sẽ khiến cho Samsung mất vị thế độc quyền về mặt kỹ thuật. Được biết, vào năm ngoái, bộ phận Samsung Electro Mechanic chỉ nhận 61,8 % đơn đặt hàng từ công ty mẹ - Samsung. Nguyên nhân của sự suy giảm tỷ lệ trên là do bộ phận này đã sớm tiến hành nâng cấp công nghệ và “bắt tay” với nhiều doanh nghiệp lớn khác.

Trong ngành sản xuất điện thoại di động, việc chuyển sang sản xuất hệ thống camera sau kép không chỉ giúp cho các hãng điện thoại tăng doanh thu nhanh hơn mà còn thúc đẩy các nhà cung cấp điện tử và cơ khí phát triển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem