Chủ đề nóng

Samsung sẽ giảm lượng smartphone, nhưng tăng doanh thu năm 2016

Trần Vy Thứ bảy, ngày 26/12/2015 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm 2015, mặc dù có được không ít thành công trong phân khúc smartphone tầm trung nhưng mức lợi nhuận nhà sản xuất Hàn Quốc thu về được không nhiều.
Bình luận 0

Nguồn tin Korea Times dẫn lời cộng sự dấu tên của Samsung cho hay, nhà sản xuất này sẽ cắt giảm 12% số lượng các lô hàng điện thoại thông minh trong năm 2016. Sau khi tính toán, công ty cũng đang có kế hoạch giới hạn rõ ràng về số lượng đơn vị - chỉ từ 420 đến 430 triệu chiếc trong năm tiếp theo.

Galaxy J5

Bản báo cáo cho biết thêm, ngoài những phiên bản kế tiếp của dòng Galaxy A và Galaxy J, tập đoàn khổng lồ này vẫn tập trung sản xuất nhiều mô hình smartphone cao cấp khác như Galaxy S7 và S7 Edge để giữ vững vị trí top đầu trên thị trường.

Hiện có không ít các báo cáo cho rằng nhu cầu tiêu dùng smartphone tầm trung (bao gồm Samsung) sẽ không có xu hướng giảm đi trong năm tới. Tuy nhiên, Korea Times lại khẳng định thị trường điện thoại thông minh đang trong tình trạng “quá khổ” và có nguy cơ suy thoái.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem