Chủ đề nóng

Samsung tham vọng với điện thoại camera ẩn dưới màn hình, khác gì Vsmart

Hải Nam Thứ tư, ngày 30/12/2020 08:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cũng là camera ẩn dưới màn hình, nhưng cách làm của Samsung lại hoàn toàn khác biệt so với Vsmart.
Bình luận 0

Samsung ôm mộng với camera ẩn dưới màn hình

Nhiều phương pháp khác nhau đã được áp dụng cho đến nay như camera selfie nằm trong phần lỗ đục nhỏ hay cơ chế pop-up. Giờ đây, một bằng sáng chế mới đã tiết lộ rằng Samsung có thể đã tìm ra một phương pháp mới khác để ẩn camera selfie trong màn hình.

Samsung tham vọng với điện thoại camera ẩn dưới màn hình, khác gì Vsmart - Ảnh 1.


Vào tháng 6 năm 2020, Samsung Electronics đã nộp bằng sáng chế lên WIPO (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới) cho một "Thiết bị điện tử bao gồm màn hình phụ và phương thức hoạt động" Tài liệu này đã được phê duyệt và xuất bản vào ngày 24 tháng 12 năm 2020. Bằng sáng chế mô tả một thiết bị có camera selfie được ẩn hoàn toàn khi không sử dụng. Để làm được điều này, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã sử dụng một phương pháp khá phức tạp.

Samsung tham vọng với điện thoại camera ẩn dưới màn hình, khác gì Vsmart - Ảnh 3.

Cụ thể, theo mô tả từ bằng sáng chế thì Samsung hướng tới việc sử dụng màn hình trong suốt tại một khu vực cụ thể nơi đặt camera. Và một màn hình phụ được đặt ngay dưới khu vực trong suốt này để che camera khi không sử dụng. Hiện tại, công nghệ tiếp theo dự kiến sẽ được tung ra thị trường và rất có thể nó sẽ xuất hiện trên mẫu flagship ra mắt vào năm 2022 của Samsung, đó là dòng Galaxy S22.

Tuy nhiên, đó hiện chỉ mới là suy đoán nên không có gì đảm bảo công nghệ mới trong bằng sáng chế của Samsung sẽ được sử dụng trên các smartphone ra mắt trong tương lai của hãng.

Trước đó, hãng điện thoại Việt Vsmart đã tung ra chiếc Vsmart Aris Pro với công nghệ camera ẩn dưới màn hình. 

Bằng cách sử dụng công nghệ VCam Kristal do chính Vsmart tự nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng xử lý thuật toán của trí tuệ nhân tạo. Nó loại bỏ các hiện tượng ảnh bị mờ, lóa sáng hay sai lệch màu sắc để tái tạo lại những bức ảnh selfie sắc nét và chân thực nhất.

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem