Chủ đề nóng

Samsung vẫn là "vua" điện thoại màn hình gập năm 2020

Huỳnh Dũng Thứ sáu, ngày 18/12/2020 10:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Samsung đã thống trị thị trường điện thoại thông minh màn hình gập vào năm 2020, chiếm hơn 90% thị phần trong năm nay. Mặc dù, những thay đổi lớn dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2021, vì thị trường thiết bị này nhiều khả năng sẽ phát triển nhiều hơn nữa trong năm tới.
Bình luận 0

Samsung vẫn là "vua" điện thoại màn hình gập năm 2020

Theo một báo cáo của công ty DSCC, các lô hàng điện thoại màn hình gập đã tăng 454% so với năm 2019 lên 3,1 triệu chiếc được bán ra vào năm 2020. Con số này dự kiến sẽ tăng thêm 394% nữa trong năm sau, với các lô hàng ước tính trị giá 462 triệu đô la Mỹ.

Ảnh: @DSCC.

Ảnh: @DSCC.


Do không có đối thủ cạnh tranh lớn nào, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung đã thống trị thị trường với những sản phẩm mới ra mắt trong năm nay. Vào năm 2020, công ty đã phát hành Galaxy Z Flip và Galaxy Z Fold 2 là hai trong số những smartphone màn hình gập bán chạy nhất trong năm, cả về số lượng xuất xưởng cũng như doanh thu mang về. 

Ảnh: @DSCC.

Ảnh: @DSCC.

Trong đó, Galaxy Z Fold 2 dẫn đầu thị trường với 65% thị phần, tiếp theo là Galaxy Z Flip 5G với 27% thị phần.

Hơn nữa, báo cáo này cũng cho biết rằng, Samsung cũng đang tập trung nhiều hơn vào dòng Z màn hình gập, so với dòng Note hàng đầu của mình. Trong năm tới, Samsung dự kiến sẽ tung ra không dưới 3 điện thoại màn hình gập lại, có thể sẽ bao gồm điện thoại dòng Z và các phiên bản thế hệ thứ 2 tương ứng của chúng.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem