Chủ đề nóng

Sân bay Long Thành: Gần 3.000 cư dân đã dọn về khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Nha Mẫn Thứ hai, ngày 12/12/2022 10:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện tại đã có khoảng gần 3.000 cư dân sân bay Long Thành đã dọn về khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn sinh sống. UBND huyện Long Thành dự kiến sẽ thành lập 15 tổ nhân dân tại đây nhằm đảm bảo quyền lợi của cư dân.
Bình luận 0

Ngày 12/12, tin từ UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, tính đến thời điểm này đã có gần 600 hộ dân với khoảng gần 3.000 nhân khẩu đã chuyển về sinh sống tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Như vậy, số lượng cư dân sân bay Long Thành được “an cư lạc nghiệp” sau khi nhường đất xây dựng sân bay ngày càng tăng.

Sân bay Long Thành: Gần 3.000 cư dân đã dọn về khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn - Ảnh 1.

Nhiều người đã và sắp dọn về sống tại khu tái định cư sân bay Long Thành. Ảnh: Nha Mẫn

Ngoài ra, tại khu tái định cư còn có khoảng trên 1.100 hộ dân đang xây dựng nhà cửa, dự kiến trước và sau tết nguyên đán sẽ hoàn thành, dọn về ở.

Trước mắt, để ổn định đời sống nhân dân, đảm bảo quyền lợi cho cư dân sân bay, UBND huyện Long Thành đã đưa ra phương án thành lập các tổ nhân dân để quản lý trong khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. 

Theo đó, dự kiến sẽ thành lập thêm 15 tổ nhân dân thuộc ấp Thanh Bình nơi có khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Trên thực tế, ấp Thanh Bình, xã Lộc An đang có 7 tổ nhân dân với 318 hộ dân sinh sống. 

Sân bay Long Thành: Gần 3.000 cư dân đã dọn về khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn - Ảnh 2.

Một góc khi tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Ảnh: Tuệ Mẫn

Hiện tại, cư dân trong khu tái định cư đã tăng lên khoảng gần 3.000 người nên cần thành lập tổ dân cư để quản lý cư dân ổn định hơn.

Được biết khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích 282 ha được chia thành 3 phân khu với 12 khu. Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn sẽ là nơi bố trí tái định cư cho tất cả các hộ dân trong vùng dự án Sân bay Long Thành có đủ điều kiện để bố trí tái định cư. 

Khu tái định cư này được khởi công xây dựng trong năm 2020 và dự kiến hoàn thành trong năm 2023.

Để phục vụ nhu cầu đời sống của người dân, tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã triển khai các dự án xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Đến nay, dự án xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đã cơ bản hoàn thành. 

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cũng đã được điều chỉnh quy hoạch cục bộ để tăng số lượng các lô đất tái định cư hộ phụ nhằm bố trí đủ cho người dân vùng dự án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem