Chủ đề nóng

Sân bay Long Thành: Thêm 355 hộ dân được nhận đất tái định cư

Nha Mẫn Thứ hai, ngày 25/04/2022 16:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đồng Nai tiếp tục tổ chức đợt bốc thăm vị trí khu đất tái định cư mới cho 355 hộ dân có đất bị thu hồi để xây sân bay Long Thành.
Bình luận 0

Ngày 25/4, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đã tổ chức đợt bốc thăm vị trí đất tái định cư cho 355 hộ dân có đất bị thu hồi để xây dựng sân bay Long Thành.

Đợt này, các hộ dân sẽ thực hiện bốc thăm vị trí đất tái định cư tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn trong 2 ngày 25 và 26/4. Đa số những hộ bốc thăm lần này đều đã bàn giao đất, đang thuê nhà ở tạm để chờ đến lượt nhận đất xây nhà.

Sân bay Long Thành: Thêm 355 hộ dân được nhận đất tái định cư - Ảnh 1.

Người dân bốc thăm đất tái định cư. Ảnh: Tuệ Mẫn

Ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết, trong đợt bốc thăm vị trí đất tái định cư lần này sẽ có các hộ dân trong khu vực 2.532 ha phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 (gồm khu vực 1.810ha xây dựng sân bay và 722ha khu vực dự trữ đất dôi dư).

Sau khi bốc thăm vị trí đất tái định cư, trong thời gian chờ đợi xây dựng nhà mới, những hộ dân này được hỗ trợ tiền tạm cư. 

Sân bay Long Thành: Thêm 355 hộ dân được nhận đất tái định cư - Ảnh 3.

Dự án sân bay Long Thành đang hoàn thành nhiều hạng mục quan trọng. Ảnh: Nha Mẫn

Như vậy tính đến nay huyện Long Thành đã tổ chức bốc thăm vị trí đất tái định định cư tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cho khoảng 1.600 hộ dân. Trong số này, địa phương đã có quyết định giao đất cho 1.362 hộ dân và có 1.079 hộ dân đã được bàn giao đất trên thực địa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem