Chủ đề nóng

Săn rượu ba kích, mực Cô Tô sắm Tết tại hội chợ OCOP Quảng Ninh

Thứ năm, ngày 08/02/2018 08:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 7.2, Hội chợ Mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP Quảng Ninh) đã chính thức khai mạc tại Cung quy hoạch Hội chợ triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh với chủ đề "Thương hiệu OCOP Quảng Ninh- Hội tụ và lan tỏa".
Bình luận 0

Đây là dịp để người dân đi “săn” những đặc sản chỉ có ở Quảng Ninh như: Mực Cô Tô, miến dong Bình Liêu, ba kích Ba Chẽ, trứng gà Tân An, chả mực Hạ Long, hoa Hoành Bồ... làm quà tết.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh diễn ra từ ngày mùng 7 đến ngày 12.2, với quy mô trên 200 gian hàng giới thiệu và tiêu thụ các sản phẩm OCOP của tỉnh, các sản phẩm đặc sản của tỉnh, thành phố trong cả nước. Đặc biệt, còn có sự tham gia của 25 gian hàng quốc tế đến từ Hàn Quốc và Thái Lan.

Hội chợ OCOP mừng năm mới Mậu Tuất chính thức được khai mạc đêm 7.2.

Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hiền cho biết: "Nét mới của hội chợ lần này thể hiện rõ ở việc dán tem điện tử thông minh VNPT check cho 233/291 sản phẩm khoảng 80% số lượng sản phẩm tại hội chợ. Việc dán tem điện tử nhằm kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc xuất xứ và hạn chế tối đa hàng giả kém chất lượng. Số ít các sản phẩm còn lại chưa được dán tem chủ yếu là mới tham gia chương trình OCOP năm 2017 và đầu năm 2018".

Ngoài ra, tại Hội chợ năm nay, ban tổ chức thí điểm đưa vào sử dụng 70 xe đẩy hàng (sử dụng xe đẩy như trong hệ thống các siêu thị hiện đại) nhằm phục vụ người dân và du khách mua sắm thuận tiện hơn. Nếu thành công, mô hình này sẽ được nhân rộng từ các chương trình hội chợ tiếp theo.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm các gian hàng tại Hội chợ

Nhằm hạn chế tối đa hàng giả, hàng nhái tuồn vào hội chợ, Ban tổ chức hội chợ đã công khai số điện thoại đường dây nóng của Phòng Quản lý thương mại, Đội Quản lý thị trường số 5 để kịp thời tiếp nhận thông tin, phản ánh, góp ý của người dân về hội chợ. Bên cạnh đó, tăng cường tối đa công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sản phẩm vịt trời tươi của huyện Hải Hà

Chị Nguyễn Thị Hoa, người dân TP. Hạ Long phấn khởi nói, cứ mỗi dịp diễn ra Hội chợ OCOP chị lại tranh thủ mua những đặc sản ở đây về làm quà tết. Các sản phẩm được đóng gói bài bản, có thương hiệu, có tem đảm bảo nên gia đình rất yên tâm khi sử dụng, không sợ mua phải hàng giả, hàng nhái. Giá cả các mặt hàng cũng được niêm yết công khai nên không phải mặc cả.

Cam sành Hà Giang được nhiều người chọn mua

Bắt đầu triển khai từ năm 2013, đến nay, Chương trình OCOP Quảng Ninh đã được khẳng định là hướng đi đúng, góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao giá trị sản xuất và là thương hiệu hiệu riêng có của tỉnh Quảng Ninh. Đến nay, toàn tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng được 121 sản phẩm. Nhiều sản phẩm phát triển dựa trên hoạt động sản xuất sẵn có, phát huy tối đa lợi thế, tiềm năng của mỗi địa phương, như: Mực Cô Tô, miến dong Bình Liêu, ba kích Ba Chẽ, trứng gà Tân An, chả mực Hạ Long, hoa Hoành Bồ... Sau khi triển khai theo hướng sản xuất tập trung, phần lớn các sản phẩm đảm bảo đủ điều kiện phát triển thành hàng hóa với sản lượng lớn.

Đặc sản mực khô Vân Đồn, nước mắm Cái Rồng

Huyện Hoành Bồ nổi tiếng với rượu Ba Kích

Nhiều loại rau an toàn đặc trưng của địa phương được bày bán tại Hội Chợ

Gian hàng độc lạ của một doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp

Trứng gà, mật ong rừng, miến dong là đặc sản của huyện Tiên Yên

Gian hàng Hàn Quốc hút khách đến xem sản phẩm và mua hàng.

Thành công bước đầu từ các sản phẩm OCOP đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần gia tăng giá trị sản phẩm, nâng cao thu nhập, phục vụ đời sống người dân, làm thay đổi tập quán sản xuất lạc hậu, hướng người dân vào thị trường với sự chủ động, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, tạo ra các sản phẩm và dịch vụ có chất lượng phục vụ phát triển du lịch của tỉnh Quảng Ninh.

Hoàng Trình (Sản xuất)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem