Chủ đề nóng

Sẵn sàng cho sự kiện gặp gỡ ND 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia

Phong Lâm Thứ sáu, ngày 29/11/2019 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cho biết, địa phương đã phối hợp với các đơn vị liên quan, trong đó có Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chuẩn bị tốt nhất và sẵn sàng cho chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia. Chương trình gặp gỡ hữu nghị giữa nông dân 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia sẽ được gắn với hội chợ nông sản sạch.
Bình luận 0

Ngày 29/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Phạm S cho biết, địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia gắn với hội hội chợ nông sản sạch diễn ra từ ngày mai, 30/11-2/12 tại TP. Đà Lạt. 

Theo đó, ông Phạm S cho biết, được sự phối hợp của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, địa phương đã giao các đơn vị liên quan và xây dựng xong các công tác cơ bản, nội dung chương trình, sắp xếp ổn định các điểm tham quan của các đoàn đại biểu. Bên cạnh đó, tỉnh Lâm Đồng sẽ đảm bảo an ninh trật tự, các ngành chức năng của tỉnh đang gấp rút chuẩn bị hoàn thiện các phần công việc, nội dung...

Mọi công tác chuẩn bị cho chương trình đang hoàn tất khâu cuối cùng.

Theo quan sát của phóng viên Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt, tại khu vực quảng trường Lâm Viên, nơi diễn ra chương trình khai mạc của buổi gặp gỡ hữu nghị nông dân 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia, các đơn vị đang hoàn tất các khâu cuối cùng từ sân khấu đến các gian hàng của hội chợ nông sản sạch.

Được biết, tại hội chợ sẽ có khoảng 255 gian hàng, trong đó sẽ có 25 gian hàng của 2 nước Lào và Campuchia. Bên cạnh đó còn có các gian hàng nông sản, đặc sản của 38 tỉnh, thành với 42 doanh nghiệp trên cả nước (trong đó, tỉnh Lâm Đồng có 80 gian hàng).

Một số gian hàng đã tiến hành khâu chuẩn bị sẵn sàng trưng bày sản phẩm và cho khách trải nghiệm.

Trong khuôn khổ của chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia sẽ diễn ra Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn của 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia tại khách sạn Palace. Thông qua hội thảo, đại diện các nước sẽ giới thiệu về những thành tựu và kinh nghiệm phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và những định hướng trong phát triển 3 lĩnh vực trên.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã chuẩn bị và hoàn thành các công việc liên quan đến hội thảo để chương trình diễn ra tốt đẹp nhất.

Sân khấu tại quảng trường Lâm Viên đang được hoàn thiện.

Trong khi đó, ông Trương Văn Tùng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng cho biết, Hội Nông dân tỉnh được giao nhiệm vụ hỗ trợ về công tác truyền thông, kết nối với các cơ quan báo chí trên địa bàn để đưa tin về chương trình và đơn vị đã hoàn thành sớm, đảm bảo chương trình diễn ra thành công.

Trao đổi với phóng viên, ông Phong Saly – Tổ trưởng đoàn đại biểu nông dân Lào cho biết: “Đoàn của chúng tôi có khoảng 33 người với 21 doanh nghiệp cùng với cán bộ các ban, ngành tham gia chương trình gặp gỡ hữu nghị. Các doanh nghiệp của chúng tôi lần này đến Việt Nam có mang đến các sản phẩm như gạo, cà phê, tơ lụa và các sản phẩm về nội thất để quảng bá, giới thiệu với Việt Nam”.

Một số sản phẩm như cà phê, tơ lụa, gạo được đoàn đại biểu Lào mang đến tham dự hội chợ nông sản sạch...

Chị Phai Văn, chủ một doanh nghiệp lụa tơ tằm của Lào cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi mang các sản phẩm đến Việt Nam để trưng bày. Qua chương trình lần này, chúng tôi muốn giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp đặc sắc của chúng tôi đến các doanh nghiệp tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn giao lưu về văn hóa, truyền thống với các bạn tại đất nước Việt Nam”.

Chị Phai Văn giới thiệu sản phẩm tơ lụa của nước Lào.

Được biết, đoàn đại biểu của nước bạn Lào sẽ triển khai trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tại hội chợ nông sản sạch ngay chiều ngày 29/11. Hiện tại, tại khách sạn Du parc, ban tổ chức đã tiến hành đón các đoàn đại biểu đến Đà Lạt để tham gia chương trình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem