• Quê tôi là một vùng trung du, tiếp giáp giới với dãy Trường Sơn ở phía Tây của tỉnh Quảng Nam. Nơi đây, dưới những tán lá rừng đại ngàn luôn có một nguồn rau rừng phong phú.
  • Với món dạ dày trộn cay này, bạn sẽ dễ dàng chinh phục được khẩu vị của các “thực khách” quen thuộc. Vì thế, thỉnh thoảng chị em hãy thử đổi khẩu vị cho cả nhà bằng các món ăn chế biến từ dạ dày nhé!
  • Khi nói đến ẩm thực vùng cao, nhiều người thường nghĩ ngay đến đặc sản cơm lam, thịt nướng nhưng ít ai nghĩ rằng những món ăn dân dã từ lá mì (sắn) cũng là món đặc sản của đồng bào thiểu số nơi đây.
  • Hương vị thơm ngon, lạ miệng của các loại nem Bắc góp phần làm dài thêm danh sách những món ăn Bắc giữa Sài Gòn.
  • Dân Việt - Khi nói đến ẩm thực vùng cao, nhiều người thường nghĩ ngay đến đặc sản cơm lam, thịt nướng nhưng ít ai nghĩ rằng những món ăn dân dã từ lá mì (sắn) cũng là món đặc sản của đồng bào thiểu số nơi đây.
  • Dân Việt - Cái lạnh len lỏi khắp phố phường thủ đô như muốn "đưa đẩy" bước chân thực khách đến với quán xá nơi vỉa hè, để cùng xuýt xoa thưởng thức những hương vị ẩm thực mà chỉ Hà Nội mùa đông mới có thể đem đến...
  • (Dân Việt) - Vấn đề rau sạch cần phải nâng tầm lý luận lên thành đổi mới tư duy làm rau. Trước đây ta cốt “trồng rau để bán” (không phải để ăn). Bây giờ thì…
  • Dân Việt - Sườn sụn béo ngậy, thơm lừng và giòn sần sật hoà quyện vị chua chua thanh thanh của nước dùng, thêm ít sa tế cay nồng kích thích vị giác… cả nhà bạn sẽ có ngay món ngon ấm lòng trong ngày gió lạnh cuối tuần.
  • Dân Việt – Không hề ngấy mà giòn sần sật, chua ngọt nhẹ lại ăn kèm với ít dưa hành hay củ kiệu muối chua, tai lợn ngâm dấm sẽ là món lý tưởng để ông xã nhà bạn lai rai cùng bạn bè ngày Tết.
  • Nghe lại thèm cái hương vị thơm thơm, nhai giòn sần sật và ngọt ngào khó tả. Đặc biệt là món nấm mối quấn lá lốt mỡ chài nướng trên bếp than thơm ngào ngạt...