Tai lợn ngâm dấm – món nhâm nhi lý tưởng ngày Tết

Thứ tư, ngày 18/01/2012 07:51 AM (GMT+7)
Dân Việt – Không hề ngấy mà giòn sần sật, chua ngọt nhẹ lại ăn kèm với ít dưa hành hay củ kiệu muối chua, tai lợn ngâm dấm sẽ là món lý tưởng để ông xã nhà bạn lai rai cùng bạn bè ngày Tết.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 cái tai lợn

- 1 củ tỏi, 3 quả ớt đỏ, ½ chén dấm, 70g đường, nước sôi để nguội.

img
 

Cách làm:

- Tai lợn cạo rửa sạch sẽ.

- Tỏi bóc vỏ, thái mỏng. Ớt bỏ hạt có thể để nguyên quả tỉa hoa.

- Cho ít nước vào nồi sao ngập được tai lợn + ít gia vị + ít dấm và để lên bếp luộc. Khoảng chừng 20 phút là tai lợn chín.

- Vớt tai lợn, ngâm ngay vào bát nước lạnh để giữ độ giòn sau đó thái lát mỏng

- Pha ½ bát dấm + đường + ít nước sôi để nguội sao cho vừa miệng. Đun sôi hỗn hợp này, để thật nguội.

- Cho tai lợn vào lọ thuỷ tinh, đổ nước dấm đường đã đun, cho nốt tỏi ớt vào. Dùng nan tre nén thật chặt sao cho tai lợn ngập nước dấm.

- Tai lợn ngâm dấm có thể ăn được sau 3-5 ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem