Nguyên liệu:
- 1 cái tai lợn
- 1 củ tỏi, 3 quả ớt đỏ, ½ chén dấm, 70g đường, nước sôi để nguội.
Cách làm:
- Tai lợn cạo rửa sạch sẽ.
- Tỏi bóc vỏ, thái mỏng. Ớt bỏ hạt có thể để nguyên quả tỉa hoa.
- Cho ít nước vào nồi sao ngập được tai lợn + ít gia vị + ít dấm và để lên bếp luộc. Khoảng chừng 20 phút là tai lợn chín.
- Vớt tai lợn, ngâm ngay vào bát nước lạnh để giữ độ giòn sau đó thái lát mỏng
- Pha ½ bát dấm + đường + ít nước sôi để nguội sao cho vừa miệng. Đun sôi hỗn hợp này, để thật nguội.
- Cho tai lợn vào lọ thuỷ tinh, đổ nước dấm đường đã đun, cho nốt tỏi ớt vào. Dùng nan tre nén thật chặt sao cho tai lợn ngập nước dấm.
- Tai lợn ngâm dấm có thể ăn được sau 3-5 ngày.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.