Chủ đề nóng

Sân vận động tiền tỷ ở Hòa Bình thành bãi tập kết vật liệu trái phép: Doanh nghiệp buộc phải di dời

Phạm Hoài - Tuệ Linh Thứ ba, ngày 06/06/2023 19:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết, doanh nghiệp sẽ phải di dời vật liệu ra khỏi sân vận động...
Bình luận 0

Chiều ngày 6/6, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Quách Ngọc Quang - Chủ tịch UBND xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, cho biết: "Hôm nay xã vừa họp, UBND huyện Lương Sơn đã giao cho xã không để doanh nghiệp tập kết vật liệu tại Sân vận động. Tôi sẽ có văn bản luôn cho doanh nghiệp yêu cầu doanh nghiệp không được tập kết vật liệu nữa, buộc doanh nghiệp phải di dời".

Sân vận động tiền tỷ biến thành bãi tập kết vật liệu trái phép ở Hòa Bình: Doanh nghiệp buộc phải di dời - Ảnh 1.

Một phần diện tích của Sân vận động xã Thanh Cao được doanh nghiệp "mượn" để làm nơi sản xuất cấu kiện bê tông và tập kết vật liệu. Ảnh: Phạm Hoài.

Trao đổi với phóng viên, anh Bùi Đình Dân, thôn Lai Trì, xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn, cho biết: Tôi thấy bãi tập kết vật liệu này tại Sân vận động xã Thanh Cao từ cuối năm 2022. Người dân chúng tôi khi đi qua đây, thấy Sân vận động được đầu tư tiền tỷ nay lại nhếch nhác, cỏ thì mọc um tùm. 

"Trước đây, Sân vận động xã còn mới thì có rất nhiều người đến vui chơi, hoạt động thể dục thể thao. Nhưng giờ đây, Sân vận động của xã có rất ít người dân vào vui chơi, thể dục thể thao vì cỏ mọc rất nhiều, không có ai cắt dọn. Thỉnh thoảng, khi có các hoạt động gì thì Sân vận động xã mới được chỉnh trang, cắt cỏ", anh Dân cho biết.

Sân vận động tiền tỷ biến thành bãi tập kết vật liệu trái phép ở Hòa Bình: Doanh nghiệp buộc phải di dời - Ảnh 3.

Ngoài trở thành bãi tập kết vật liệu trái phép, cỏ dại đã mọc kín Sân vận động xã Thanh Cao do không được cắt dọn. Ảnh: Phạm Hoài.

Trước đó, Báo Dân Việt đã có bài phản ánh về Sân vận động tiền tỷ biến thành bãi tập kết vật liệu trái phép tại  xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Trước cổng vào Sân vận động xã Thanh Cao, hai bên là những cấu kiện bê tông đúc sẵn được tập kết thành đống. Qua cổng vào, phía bên trái là một bãi đúc bê tông và tập kết vật liệu của đơn vị thi công.

Các loại vật liệu xây dựng gồm cát, đá dùng để sản xuất bê tông được tập kết thành từng đống. Những cấu kiện bê tông sau khi đúc xong được chất thành đống cao, xếp thành một hàng dài sát cạnh hàng rào và gần đường pitch của Sân vận động.

Sân vận động tiền tỷ biến thành bãi tập kết vật liệu trái phép ở Hòa Bình: Doanh nghiệp buộc phải di dời - Ảnh 4.

Sân vận động xã Thanh Cao trở thành nơi tập kết vật liệu của doanh nghiệp. Ảnh: Phạm Hoài.

Chủ tịch UBND Thanh Cao xác nhận: Đơn vị tập kết vật liệu ở sân vận động là Công ty TNHH xây dựng Hoàng Minh. Doanh nghiệp này nằm trên địa bàn xã. Doanh nghiệp tập kết vật liệu vào khoảng tháng 10/2022, để thi công công trình "Hệ thống vỉa hè, chiếu sáng, thoát nước trung tâm xã Thanh Cao".

"Việc tập kết tại sân vận động của xã theo quy định là không được phép. Công trình này là của địa phương, cũng được sự quan tâm của huyện, doanh nghiệp cũng ở địa phương nên xã tạo điều kiện chứ chưa có bất cứ văn bản nào. Xã cũng chưa có văn bản báo cáo với chủ đầu tư về việc cho doanh nghiệp mượn một phần sân vận động để làm bãi tập kết vật liệu", Chủ tịch UBND Thanh Cao cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem