Sản xuất nấm
-
Đang học ngành chế tạo máy của Đại học Giao thông vận tải, anh Triệu Quang Trung (thôn Thanh Sơn, xã Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội) bất ngờ "rẽ ngang". Giờ đây, anh đã thành ông chủ nhà máy sản xuất nấm theo công nghệ Hàn Quốc, mỗi năm cho doanh thu gần 40 tỷ đồng.
-
Nhằm tạo ra sản phẩm năng suất, chất lượng và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, Viện Nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng quy trình trồng nấm linh chi sử dụng công nghệ tưới phun sương tự động, trồng 2 vụ trong 1 năm. Từ công nghệ mới này, mỗi năm sản xuất ra khoảng 700 kg nấm linh chi các loại.
-
Mô hình trồng nấm bào ngư theo công nghệ 4.0 của nhóm bạn trẻ ở tỉnh Bình Định, sử dụng được kỹ thuật điều khiển nấm ra đúng sản lượng theo từng đơn hàng, kiểm soát được thời gian và số lượng nấm mọc.
-
Riêng với nấm mối đen, đây là loại nấm mới, đang ít người trồng, nhưng anh Nguyễn Thiên Khắc Minh Trâm ở phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã trồng thành công, đồng thời còn tạo được nguồn phôi giống tại chỗ.
-
Mô hình trồng nấm bào ngư công nghệ cao của nhóm bạn trẻ ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đang tạo được sự chú ý của nhiều nông dân. Nhóm bạn trẻ này đã có kỹ thuật điều khiển nấm bào ngư ra đúng sản lượng theo từng đơn hàng, kiểm soát được thời gian và số lượng nấm mọc qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.
-
Chiều ngày 12/10, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam khóa XXII nhiệm kỳ 2020 - 2025.
-
Gạt sang bên một công việc tốt với những đãi ngộ đáng mơ ước ở Hàn Quốc, anh Triệu Quang Trung (SN 1974) quyết định trở về nước gây dựng niềm đam mê của mình từ cây nấm. Hiện nay anh Trung đang sở hữu trong tay nhà máy sản xuất nấm theo công nghệ Hàn Quốc rộng 7000m2, cho doanh thu lên đến hơn 40 tỷ đồng/năm.
-
Sau bao biến cố, Nguyễn Anh Võ - CEO Nấm Xanh chọn nấm để thành công vì anh cho rằng nó phù hợp với “chất nông dân” của mình và mơ tới một tương lai xa: mang nấm sạch ra thế giới.
-
Là doanh nghiệp tiên phong trong việc mang dòng nấm cao cấp xứ lạnh bên Hàn Quốc về Việt Nam, công ty TNHH Nấm Phùng Gia với sự dẫn dắt của những người con họ Phùng đã gặt hái được những thành công vượt xa sự mong đợi.
-
Khi nhắc đến mô hình sản xuất nấm đông trùng hạ thảo của anh Nguyễn Văn Tuấn ở huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) hầu như ai cũng biết. Anh Tuấn tự nghiên cứu để sản xuất thành công các sản phẩm như: Đông trùng hạ thảo sấy khô Đăng Khoa, rượu đông trùng hạ thảo Đăng Khoa...Đây là những sản phẩm hướng tới gắn "sao” OCOP.