Chủ đề nóng

Sáng kiến phòng chống tham nhũng: 60 đề án vào chung khảo

Thứ tư, ngày 17/08/2011 06:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 16.8, Thanh tra Chính phủ phối hợp Ngân hàng Thế giới đã tổ chức lễ khai mạc vòng chung khảo Chương trình sáng kiến phòng chống tham nhũng VN 2011 (VACI) 2011, tại Hà Nội.
Bình luận 0

Tham dự lễ khai mạc có ông Trần Đức Lượng - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, bà Victoria Kwakwa - Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và đại diện các cơ quan của Chính phủ, các tổ chức đoàn thể của Việt Nam, đại diện các nhà tài trợ cùng đại diện của 60 Đề án xuất sắc lọt vào vòng chung khảo.

Ông Trần Đức Lượng cho rằng, với chủ đề là “Tăng cường liêm chính công và thực thi pháp luật góp phần phòng, chống tham nhũng hiệu quả”. Chương trình Sáng kiến phòng, chống tham nhũng Việt Nam 2011 tiếp tục khẳng định quyết tâm chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với cộng đồng quốc tế trong phòng, chống tham nhũng.

“Kinh nghiệm của nhiều quốc gia cho thấy, muốn chống tham nhũng thành công thì không thể chỉ dựa vào những nỗ lực của các cơ quan Nhà nước mà phải phát huy được vai trò, trách nhiệm và có được sự tham gia, ủng hộ tích cực của toàn xã hội” - ông Lượng nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem