Chủ đề nóng

Sao Mai điểm hẹn 2010: Hài lòng với... Hội đồng nghệ thuật

Thứ ba, ngày 19/10/2010 10:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sao Mai điểm hẹn 2010 đã chính thức bắt đầu tối 17-10 tại Trung tâm Giải trí và sinh thái Thuận Thảo (TP. Phú Yên). Nhiều khán giả ấn tượng với một hội đồng nghệ thuật linh hoạt, cá tính trong cách nhận xét, đánh giá thí sinh.
Bình luận 0

Sân khấu của năm 2010 thực sự rực rỡ sắc màu, đầy sáng tạo do chuyên gia thiết kế đến từ Malaysia. Đội ngũ MC cũng được đánh giá cao, tuy là đêm đầu tiên nhưng Danh Tùng và Mỹ Lan thật sự ăn ý, gây được ấn tượng tốt đối với khán giả trong cách điều phối, sắp xếp, giới thiệu về 16 thí sinh dự thi. 

Ba thành viên Hội đồng nghệ thuật

Trong Sao Mai điểm hẹn 2010 lần này, những gương mặt quen thuộc trong làng âm nhạc: Tuấn Khanh, Hồ Hoài Anh và Mỹ Tâm là tâm điểm của sự chú ý khi họ nắm cương vị hội đồng nghệ thuật. Người lần đầu ngồi ghế nóng Mỹ Tâm và người trở lại Tuấn Khanh đều đã làm tròn trọng trách cầm cân nảy mực của mình.

Nhạc sĩ Tuấn Khanh không bao giờ nói lấy lòng thí sinh, mà là những lời nhận xét rất chân tình, sâu sắc, hóm hỉnh. Anh luôn muốn sự thật thà trong cảm xúc của mỗi thí sinh, có vậy tác phẩm được hát mới có hồn, có tình chứ không chỉ thuần túy ở kỹ thuật thanh nhạc.

Khác với Tuấn Khanh, nam giám khảo thứ hai là Hồ Hoài Anh lại như một “bà mẹ chồng khó tính”, luôn chê thẳng những sai sót về kỹ thuật, cảm xúc của thí sinh khi hát. Đặc biệt đối với những sáng tác của mình, anh càng khắt khe hơn. Có lẽ điều đó khiến các thí sinh bị mất tự tin, nhưng đó chắc chắn là những lời nhận xét khiến họ trưởng thành hơn.

Đây là lần đầu tiên, Mỹ Tâm ngồi ghế nóng trong một cuộc thi âm nhạc quy mô toàn cầu. Nhiều người hoài nghi về khả năng này, nhưng trong đêm khai mạc Sao Mai điểm hẹn 2010, cô đã khiến người xem thở phào nhẹ nhõm bởi những lời nhận xét không kém phần sắc sảo. Mỹ Tâm chú trọng nhận xét về kỹ thuật thanh nhạc, khả năng truyền tải xúc cảm của các thí sinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem