Chủ đề nóng

Sao Mai Lương Nguyệt Anh phát hành Album vol2

Thứ năm, ngày 20/12/2012 09:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Cô gái Bắc Giang xinh đẹp – người đã đăng quang giải nhất dòng nhạc dân gian Sao Mai 2011 – Lương Nguyệt Anh vừa mới ra mắt khán giả yêu nhạc cả nước album vol2 có tựa đề “Câu hát người thương”.
Bình luận 0

Album vol2 Câu hát người thương của Lương Nguyệt Anh gồm 11 bài hát mang âm hưởng dân ca vừa quen thuộc, vừa mới mẻ. Những ca khúc như Ơi con sông Ngàn Phố (Trần Hoàn), Đi tìm câu hát lý thương nhau (Vĩnh An), Nhớ đêm giã bạn (Nguyễn Tiến), Thơ tình cuối mùa thu (Phan Huỳnh Điểu), Gió đánh đò đưa (dân ca)… đã từ lâu trở nên thân quen với khán giả yêu dòng nhạc dân gian qua những giọng ca tên tuổi như Thu Hiền, Thanh Hoa, Trung Đức… nhưng ở Câu hát người thương thì Lương Nguyệt Anh “làm mới” bằng phối khí và cách hát mang đậm hơi thở cuộc sống đương đại, khiến nó thêm một lần sống lại với thế hệ khán giả của ngày hôm nay.

Lương Nguyệt Anh trong album vol2 "Câu hát người thương". ảnh: N.A

Bên cạnh những ca khúc quen thuộc, album cũng xuất hiện những bài hát mới, hoặc đã phát hành trước đó nhưng chưa được phổ biến rộng rãi như: Đôi mắt đò ngang (Nguyễn Trọng Tạo), Điệu ví dặm là em (Quốc Nam), Đôi bờ sông quê (Đặng An Nguyên), Đá lạnh (Lê Minh), Bến sông mơ (Lưu Ba), Khuân Thần tôi yêu (Bá Đạt)… Đây là những ca khúc ngọt ngào viết về đời sống hiện đại với những ca từ gần gũi, giản dị và những giai điệu đẹp.

Giọng hát của Lương Nguyệt Anh tiến bộ đến không ngờ. Chỉ sau một năm đăng quang giải Nhất tại Sao Mai 2011, Lương Nguyệt Anh đã có một bước tiến rất dài trên con đường hoàn thiện về kỹ thuật thanh nhạc và sự trải nghiệm trong cuộc sống để có một tâm hồn sâu lắng khi thể hiện những ca khúc mang đậm dấu ấn dân ca.

Giọng hát của Lương Nguyệt Anh đã tinh tế hơn, xử lý kỹ thuật hoàn chỉnh hơn, vì thế, những ca khúc được Lương Nguyệt Anh trình bày đã có chiều sâu cảm xúc hơn, và cô hát cũng thăng hoa hơn so với vol1, đặc biệt là kỹ thuật “hát nhỏ” và “lơi” giọng được cô thể hiện rất thành công.

 

Cách đây đúng 1 năm, Lương Nguyệt Anh cũng đã phát hành sản phẩm đầu tay có tựa đề Bờ sông vẫn gió cả CD và DVD ngay sau khi cô đăng quang giải Nhất Sao Mai 2011, có thể nói Lương Nguyệt Anh là một trong số hiếm hoi ca sỹ vừa đoạt giải trong một cuộc thi đã phát hành ngay album với sự đầu tư và chất lượng tương đối tốt.

Lương Nguyệt Anh chia sẻ: “Thời điểm hiện tại, âm nhạc đối với em là tất cả. Ngoài sự quan tâm đến bố mẹ, gia đình, thì toàn bộ thời gian còn lại, em toàn tâm, toàn ý với âm nhạc”.

Phần song ca của Lương Nguyệt Anh với Lê Anh Dũng trong Đá lạnhGió đánh đò đưa cũng là 2 điểm nhấn thú vị trong album vol2 này. Đặc biệt bài dân ca Bắc Bộ Gió đánh đò đưa đã được Lương Nguyệt Anh và Lê Anh Dũng thể hiện bằng một phong cách và tinh thần mới, đầy trẻ trung và sôi nổi.

Album Vol 2 Câu hát người thương của Lương Nguyệt Anh với sự tham gia phối khí của Kiên Quyết, Quang Hưng, Doãn Nguyên, Minh Tiến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem