Chủ đề nóng

Sao nhí được thích nhất VN hiện là nhân viên tiệc cưới

Yên Chi Thứ hai, ngày 25/07/2016 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thiên Tú từng gây ấn tượng với qua bộ phim “Mẹ con Đậu Đũa”. Hiện tại, cô đã lùi xa nghề diễn.
Bình luận 0

Năm 1997, bộ phim Mẹ con Đậu Đũa của đạo diễn Trương Dũng đã khiến khán giả khóc hết nước mắt bởi cảnh "gà trống nuôi con" của một cựu thanh niên xung phong trở về sau chiến tranh. Gây ấn tượng với người xem, ngoài diễn viên Công Ninh còn có cô bé diễn viên nhí Thiên Tú trong vai Đậu Đũa.

Chính lối diễn chân thành, tự nhiên và mộc mạc của Thiên Tú khiến người xem phải khóc, phải cười cùng nhân vật.

Thiên Tú cùng diễn viên Công Ninh và đoàn phim "Mẹ con Đậu Đũa"

Gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng cơ duyên đã đến giúp Thiên Tú có vai chính đầu tiên khi mới lên 5 tuổi. Vai Đậu Đũa cũng mang về danh hiệu "Diễn viên nhí được yêu thích nhất" tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 12.

Có một khởi đầu suôn sẻ, sau đó Thiên Tú tham gia nhiều bộ phim khác cũng như đóng MV ca nhạc, video quảng cáo. Tưởng như sự nghiệp diễn xuất sẽ đi theo “cô bé Đậu Đũa” đến suốt đời nhưng khi gặp lại Thiên Tú ở tuổi 24, cô chia sẻ, mình đang là một nhân viên tiệc cưới.

- Kể từ sau khi đóng Mẹ con Đậu Đũa đến nay, chị còn được mọi người nhận ra không?

Thật sự bộ phim đã chiếu gần 20 năm nên tôi cũng thay đổi khá nhiều về bề ngoài, ít người nhận ra Đậu Đũa hiện tại lắm. Nhưng tôi cũng không chia sẻ việc mình từng đóng phim với bạn bè hay đồng nghiệp xung quanh, để mọi người tự tìm hiểu hay phát hiện ra có khi thú vị hơn.

- Công việc hiện tại của chị thế nào?

Hiện tại mình đang làm nhân viên kinh doanh của trung tâm hội nghị và tiệc cưới.

Hiện tại, cô bé diễn viên nhí năm nào lại trở thành nhân viên kinh doanh của trung tâm hội nghị và tiệc cưới.

- Khi làm một công việc không liên quan đến nghệ thuật, có bao giờ chị thấy tiếc quãng thời gian làm việc với điện ảnh không?

Lý do tôi quyết định dừng tham gia nghệ thuật là vì một phần muốn tập trung việc học và không thích sự bon chen, đầy rắc rối của giới showbiz. Đến giờ, tôi vẫn không hề hối hận với quyết định này.

Tính tôi từ nhỏ đến lớn khi đã quyết định điều gì dù chuyện diễn ra tốt hay không đều không hối hận, vì mình đã quyết định thì phải chịu trách nhiệm sự việc đó. Có khi quyết định này đúng đắn và phù hợp với tôi hơn thì sao?

- Chị có thể chia sẻ câu chuyện của mình, lý do vì sao chị từ bỏ điện ảnh khi đang có một bệ đỡ khá thuận lợi?

Những điều tôi chứng kiến được trên trường quay khiến tôi có định kiến về nghề diễn. Khi đóng Mẹ con Đậu Đũa, tôi nhỏ tuổi nhất nên được đoàn phim cưng chiều hết mực, mọi người đều tận tình chỉ bảo diễn xuất cho tôi.

Nhưng sau này lớn hơn một chút, đi quay minh họa MV cho các ca sĩ, tôi làm việc cùng với các bạn đồng tuổi. Tôi bị sốc khi trong lúc quay, các bạn có thái độ rất hòa đồng, vui vẻ với tôi nhưng khi cảnh quay kết thúc, những người đó lại có một thái độ hoàn toàn khác, không giống với những gì họ vừa thể hiện. Điều này khiến tôi sợ hãi và mất tự tin.

Sau này lớn hơn một chút, nghe được nhiều lời nhận xét rằng tôi không “ăn hình” nên tôi đã nói với mẹ không nhận lời mời đóng phim nào nữa.

Ngoài chuyện trên phim trường, tính tôi vốn thích cuộc sống yên bình, không bon chen nên tôi quyết định chuyên tâm vào việc học, đầu tư kiến thức để đi con đường riêng, không liên quan đến nghệ thuật.

"Mẹ con Đậu Đũa" để lại cho Thiên Tú nhiều kỷ niệm đẹp

- Hồi đóng Mẹ con Đậu Đũa, chị mới 5 tuổi. Vậy quá trình quay phim lúc đấy như thế nào?

Trước khi đóng phim Mẹ con Đậu Đũa, tôi cũng từng quay minh họa ca nhạc và vai phụ cho vài bộ phim nên có chút kinh nghiệm cho việc đóng phim. Vì thời điểm đó còn nhỏ, nên đối với tôi, những buổi quay là những trải nghiệm thú vị, mới mẻ. Đặc biệt, tôi được gặp lại những cô chú đoàn làm phim quen thuộc, lúc đó đối với tôi rất vui và nhiều kỉ niệm.

Đến giờ, tôi vẫn nhớ hầu hết kỉ niệm quá trình quay phim Mẹ con Đậu Đũa dù lúc đó chỉ có 5 tuổi.

Khi quay phim Mẹ con Đậu Đũa, bà ngoại tôi cũng đi cùng để chăm sóc nên tôi không có cảm giác xa lạ hay sợ hãi khi tiếp xúc đoàn làm phim và đến một nơi hoàn toàn xa lạ - Bảo Lộc. Những cô chú thành viên đoàn làm phim rất gần gũi, nhất là đạo diễn Trương Dũng và ba Công Ninh. Họ thường thị phạm cho tôi trước cảnh quay để hoàn thành vai diễn của mình.

Ngoài ra, còn có một bí mật là nhiều người đều thắc mắc, lúc đó tôi mới 5 tuổi sao nhớ được lời thoại khi quay phim? “Bật mí” là có cô thư kí trường quay luôn nhắc thoại cho riêng tôi, mỗi khi sắp quay, tôi sẽ chạy đi kiếm cô hỗ trợ. Cô đọc đến đâu, tôi vừa nói theo vừa diễn.

Thiên Tú dứt bỏ nghề diễn vì cảm thấy không phù hợp

- Hiện tại, có bao giờ chị suy nghĩ muốn quay lại với điện ảnh?

Nếu nói tôi không muốn quay lại cũng không đúng, vì cũng có thời gian tôi khá nhớ nghệ thuật và diễn xuất. Thực ra, tôi thấy mình có rất nhiều điều kiện thuận lợi xung quanh giúp con đường nghiệp diễn.

Nhưng vì thời gian bỏ nghiệp diễn khá lâu nên giờ tôi cũng ngại trước máy quay, không tự tin nhiều. Hơn nữa, ngoại hình của tôi cũng không mấy nổi bật như những bạn trẻ hiện giờ nên tôi quyết định con đường an toàn và phù hợp hơn cho mình.

- Cảm ơn những chia sẻ của chị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem