Chủ đề nóng

Sắp xử vụ doanh nghiệp kiện UBND tỉnh Bình Thuận

Thứ bảy, ngày 28/07/2012 07:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 31.7 tới, TAND tỉnh Bình Thuận sẽ xử sơ thẩm vụ kiện hành chính giữa người khởi kiện là ông Ngô Thành Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) và người bị kiện là UBND tỉnh Bình Thuận, sau gần 2 năm thụ lý.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã thông tin ngày 23.5 về việc “UBND tỉnh Bình Thuận bị kiện”, tháng 12.2010, TAND tỉnh Bình Thuận đã nhận đơn khởi kiện của Công ty TNHH Việt Tài (trụ sở tại TP.HCM) - do ông Quý làm Giám đốc - đối với ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận (nay đã nghỉ hưu). Theo đơn khởi kiện, công ty này cho rằng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã vu khống, ban hành quyết định thu hồi đất trái pháp luật, gây thiệt hại cho công ty nên khởi kiện đòi bồi thường 6 tỷ đồng.

Ông Ngô Thành Quý cho biết, đầu năm 2002, công ty ông và Lâm trường Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận) có ký hợp đồng giao khoán đất nông nghiệp để trồng cây cao su, thời hạn 40 năm. Đến năm 2004, theo quy định mới của Chính phủ, việc giao khoán này phải được chuyển qua hình thức giao thuê đất để không bị ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, trong khi chưa có phản hồi về việc thuê đất thì Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ra Quyết định 2723/QĐ-UBND ngày 26.11.2010 thu hồi 30ha đất của doanh nghiệp này. Lý do thu hồi là giao đất cho dân địa phương canh tác. Ngoài ra, quyết định này cũng có nêu công ty không thực hiện nghĩa vụ thuế trong 2 năm 2008 - 2009.

“Những điều này là không đúng sự thật vì chúng tôi có xác nhận không thiếu thuế của Chi cục Thuế huyện Tánh Linh trong 2 năm đó. Hơn nữa, chúng tôi không vi phạm bất kỳ điều khoản nào trong hợp đồng với Lâm trường Tánh Linh nên việc thu hồi đất là không có cơ sở. Từ khi có quyết định của UBND tỉnh Bình Thuận, các đối tác đã hủy hợp đồng làm công ty chúng tôi bị thiệt hại 6 tỷ đồng” - ông Quý bức xúc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem