Chủ đề nóng

Sau loạt bài "nghịch lý tiền điện ở Hà Nội": UBND huyện Thạch Thất yêu cầu xã Hữu Bằng có hướng xử lý phù hợp

Võ Hồng Nhân Thứ hai, ngày 04/10/2021 11:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND huyện Thạch Thất cho biết đã có văn bản chỉ đạo chính quyền xã Hữu Bằng sau loạt bài của Báo điện tử Dân Việt.
Bình luận 0

Liên quan đến loạt bài viết  "Nghịch lý tiền điện ở Hà Nội: Công tơ điện chạy như có “ma làm”, dân è cổ gánh tiền điện vô lý!" trên Báo điện tử Dân Việt, UBND huyện Thạch Thất đã có ý kiến chỉ đạo UBND xã Hữu Bằng.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Dân Việt, ông Nguyễn Mạnh Hồng - Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho biết đã giao Phòng Kinh tế nắm bắt sự việc và thông tin tới Báo.

Sáng 4/10, đại diện Phòng Kinh tế - UBND huyện Thạch Thất cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin Báo điện tử Dân Việt phản ánh, đồng thời đã có công văn chỉ đạo UBND xã Hữu Bằng kiểm tra xử lý.

Nghịch lý tiền điện ở Hà Nội: UBND huyện Thạch Thất chỉ đạo "khẩn" - Ảnh 1.

Những năm qua, 5.000 hộ dân xã Hữu Bằng dùng điện sinh hoạt, điện sản xuất do Công ty CP Tây Phương cung cấp. Ảnh: Hồng Nhân.

"Trách nhiệm thuộc về phía chính quyền địa phương cấp xã. Xã phải làm trước, giải quyết để trả lời Báo, trả lời người dân cho thỏa đáng.

Nội dung công văn chúng tôi nêu rõ, chỉ đạo xã Hữu Bằng nắm bắt phản ánh của Báo Dân Việt, gặp mặt người dân, làm việc với phía Công ty để xử lý những nội dung Báo nêu. 

Nếu không giải quyết được mâu thuẫn giữa người dân và Công ty, chính quyền xã phải có định hướng cho phù hợp", đại diện UBND huyện Thạch Thất thông tin.

Theo vị này, nếu UBND xã Hữu Bằng làm việc không đến nơi, đến chốn, huyện Thạch Thất sẽ tiếp tục chỉ đạo xử lý, có thể cả Thanh tra huyện vào cuộc.

Nghịch lý tiền điện ở Hà Nội: UBND huyện Thạch Thất chỉ đạo "khẩn" - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Hữu Lợi (xã Hữu Bằng) nghi vấn rằng công tơ điện có vấn đề nên đã mua thêm một công tơ khác về chạy song song. Ảnh: Hồng Nhân.

Như Báo điện tử Dân Việt phản ánh trước đó, trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, dù không sử dụng điện nhưng công tơ điện của nhiều hộ dân xã Hữu Bằng (huyện Thạch Thất) vẫn tự động chạy.

Những khuất tất trong việc tính toán chỉ số công tơ điện, giá điện, chất lượng điện cung cấp nhiều năm qua khiến người dân xã Hữu Bằng bức xúc, nhưng kêu mãi không thấu vì “không có bằng chứng”. 

Nghịch lý tiền điện ở Hà Nội: UBND huyện Thạch Thất chỉ đạo "khẩn" - Ảnh 4.

Người dân tại Hữu Bằng (Thạch Thất, Hà Nội) nhiều năm qua thắc mắc về việc sử dụng điện. Ảnh: Hồng Nhân.


Người dân Hữu Bằng bức xúc vì tiền điện quá cao, công tơ điện có vấn đề. Clip: Hồng Nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem