Chủ đề nóng

Sau Nokia 8110, Nokia 3310 sắp được cài các ứng dụng hấp dẫn?

Như Quỳnh Thứ tư, ngày 24/07/2019 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các điện thoại cơ bản trong thời gian tới có thể chạy nhiều ứng dụng hấp dẫn, miễn là nó chạy KaiOS.
Bình luận 0

Chẳng bao lâu sau khi thế giới công nghệ xôn xao với hình ảnh chiếc điện thoại cơ bản mang thương hiệu Nokia chạy hệ điều hành Android, giờ đây cộng đồng fan hâm mộ dòng điện thoại cơ bản có thể vui vẻ hơn nữa khi một ứng dụng mạng phổ biến như WhatsApp đã đến với các thiết bị này.

Đã có thể tải về WhatsApp trên Nokia 8110.

Theo đó, sau khi được tích hợp sẵn các ứng dụng Google, Facebook và Twitter, nền tảng KaiOS dựa trên HTML5 cũng có thể tải về ứng dụng WhatsApp trực tiếp từ chợ ứng dụng dành riêng cho thiết bị này. Điều này có nghĩa, người dùng sẽ không cần phải sử dụng các thiết bị smartphone với màn hình cảm ứng để khai thác WhatsApp như trước đây nữa.

Quan trọng hơn, nó sẽ mở ra một tương lai tốt đẹp hơn cho các thiết bị chạy KaiOS, không chỉ riêng Nokia 8110. Bởi lẽ, mặc dù không phải sử dụng trên mọi điện thoại cơ bản, nhưng KaiOS đang là nền tảng được ủng hộ bởi các công ty như Alcatel và HMD Global - những công ty vẫn tung ra thị trường các điện thoại này.

Ngoài Nokia 8110, KaiOS cũng là hệ điều hành sử dụng trên Nokia 3310, cũng như một số điện thoại khác gồm Cat B35, Doro 7060, JioPhone (Reliance Jio), JioPhone 2 (Reliance Jio), MTN Smart, Nokia 8110 (HMD Global) và Orange Sanza. Đáng buồn là HMD đã từ bỏ chọn nó trong việc triển khai trên Nokia 210 gần đây.

Biến thể chạy Android bí ẩn của HMD Global dựa trên Nokia 210.

Cùng với sự xuất hiện của một điện thoại cơ bản chạy Android, rõ ràng thị trường điện thoại cơ bản sắp tới sẽ rất thú vị, và đó có thể là lý do khiến Counterpoint Research dự đoán doanh số điện thoại cơ bản đạt 1 tỷ chiếc vào năm 2021.

Nokia 8110 4G hàng giả tại Việt Nam, rẻ hơn nhiều, có thêm màu cam

Chiếc điện thoại 8110 phiên bản 4G độc đáo nhờ kiểu dáng cong, màu vàng nổi bật, tuy nhiên chiếc máy đã kịp bị làm...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem