Chủ đề nóng

Sau TP.HCM và Hà Nội, GrabTaxi đã tới Đà Nẵng

Ngọc Phạm Thứ năm, ngày 04/06/2015 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dùng smartphone tại 3 thành phố lớn tại Việt Nam là TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã có thể đặt xe taxi thông qua ứng dụng GrabTaxi.
Bình luận 0

GrabTaxi cho biết, dịch vụ đặt xe taxi thông qua ứng dụng GrabTaxi đã bắt đầu được thử nghiệm tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 3.6.2015. Với ứng dụng này, người dùng có thể đặt taxi một cách nhanh chóng và an toàn qua smartphone thay cho việc gọi taxi qua tổng đài hoặc đón xe dọc đường như hiện nay.

Tại Đà Nẵng, trước mắt GrabTaxi sẽ hợp tác cùng một hãng taxi để hoạt động như một nền tảng ứng dụng hỗ trợ gọi xe. Ứng dụng GrabTaxi sử dụng công nghệ GPS để chọn tài xế gần nhất, giúp rút ngắn thời gian chờ đợi cũng như chi phí xăng cho số km rỗng chạy tìm khách. Từ đó, GrabTaxi khẳng định, ứng dụng sẽ giúp tài xế taxi tăng thêm thu nhập, khách hàng thì có ngay xe phục vụ cho nhu cầu đi lại.

GrabTaxi đã xuất hiện tại Đà Nẵng.

Điểm nổi bật của ứng dụng GrabTaxi là hành khách sẽ nhận được trạng thái yêu cầu đặt xe trong tối đa 30 giây, cùng với các thông tin như: Quãng đường và giá cước ước lượng, biển số xe, thông tin liên lạc của tài xế. Hành khách cũng có thể theo dõi lộ trình di chuyển của taxi đến địa điểm của mình và chia sẻ lộ trình của mình cho người thân, bạn bè để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, nếu gặp trường hợp bỏ quên tài sản trên xe, hành khách cũng dễ dàng liên lạc với tài xế để nhận lại do thông tin của xe, tài xế đều được lưu trữ trong lịch sử chuyến đi của ứng dụng.

Ngoài GrabTaxi, hiện Việt Nam còn ghi nhận sự hoạt động của Uber - một ứng dụng gọi xe taxi tương tự. Tuy nhiên, Uber và GrabBike có cơ chế hoạt động khác nhau. Nếu GrabTaxi liên kết trực tiếp với các hãng taxi đang có trên thị trường, thì Uber sẽ liên hệ với các hãng vận tải độc lập với xe không có logo hay đặc trưng riêng của taxi.

Cả GrabTaxi và Uber cùng sử dụng thông tin độ dài quãng đường di chuyển dựa vào bản đồ Google Maps tích hợp. Riêng Uber, người dùng phải khai báo thông tin thẻ thanh toán quốc tế để trừ tiền trực tiếp sau mỗi chuyến đi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem