Chủ đề nóng

CLB Bơi Khám phá: Sẽ làm việc với cơ quan chức năng, dự kiến lắp đặt thêm phao cứu sinh trên cầu Đuống, Đông Trù

Nguyễn Đức Thứ sáu, ngày 20/05/2022 10:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện CLB Bơi Khám phá thông tin sẽ làm việc với cơ quan chức năng trao đổi và thống nhất phương án treo phao cứu sinh trên các cây cầu ở Hà Nội.
Bình luận 0

Dự án lắp phao cứu sinh được trải dài trên 10 tỉnh, thành những nơi sông Hồng chảy qua do CLB Bơi Khám phá thực hiện. Khoảng 400 chiếc phao cứu sinh đã được đặt trên các cây cầu bắc qua sông Hồng, trong đó các cầu thuộc khu vực Hà Nội là 30 chiếc. 

Tuy nhiên, vài ngày sau đó, Công ty CP Công trình Giao thông Hà Nội tạm thu lại những chiếc phao để làm việc với nhóm tình nguyện để thống nhất phương thức thực hiện. Sự việc này sau đó nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người dân.

Trao đổi với Dân Việt, anh Nguyễn Ngọc Khánh - Chủ nhiệm CLB Bơi Khám phá cho hay, bản thân anh khá bất ngờ khi những chiếc phao cứu sinh ở cây cầu bị mang đi.

"Tuy nhiên, chúng tôi tin họ sẽ hiểu và ủng hộ chúng tôi. Tối hôm qua tôi đã liên hệ với đơn vị quản lý cầu và có hẹn thứ 2 tôi sẽ qua trao đổi, thống nhất các phương án thực hiện cho đúng quy định. Chúng tôi sẽ thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan quản lý", anh Khánh chia sẻ.

CLB Bơi Khám phá: Sẽ làm việc với cơ quan chức năng, dự kiến lắp đặt thêm phao cứu sinh trên cầu Đuống, Đông Trù - Ảnh 2.

Trước đó, CLB Bơi Khám phá đã lắp đặt các phao cứu sinh trên cầu Long Biên. Ảnh: Nguyệt Minh

Nhóm của anh Khánh thực hiện việc lắp đặt các phao cứu sinh trên các cây cầu ở Hà Nội với mục đích giúp đỡ người dân khi gặp tình huống xấu. Thậm chí, anh Khánh mong muốn đem lại cảm giác an toàn cho người dân khi lưu thông qua các cây cầu.

Toàn bộ kinh phí mua phao cứu sinh do CLB Bơi Khám phá bỏ tiền ra mua và lắp đặt.

Sau buổi làm việc với cơ quan quản lý vào thứ 2 tới, anh Khánh cùng các thành viên trong CLB dự định sẽ lắp đặt thêm phao cứu sinh trên các cây cầu Đuống và cầu Đông Trù (Hà Nội). Mỗi cầu sẽ lắp thêm 6 chiếc phao cứu sinh.

"Kể từ khi lắp phao cứu sinh trên các cây cầu, chúng tôi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dân, cơ quan quản lý. Tôi tin rằng hoạt động này sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn nữa", anh Khánh bộc bạch.

CLB Bơi Khám phá: Sẽ làm việc với cơ quan chức năng, dự kiến lắp đặt thêm phao cứu sinh trên cầu Đuống, Đông Trù - Ảnh 3.

Tuy nhiên, vài ngày sau đó, Công ty CP Công trình Giao thông Hà Nội tạm thu lại những chiếc phao để làm việc với nhóm tình nguyện để thống nhất phương thức thực hiện. Ảnh: Nguyệt Minh

Trước đó, trao đổi với Dân Việt,  lãnh đạo quận Long Biên ủng hộ tinh thần của hoạt động này và cho rằng nó có thể giúp đỡ người dân khi có tình huống xấu.

"Nhưng trách nhiệm của địa phương, đơn vị vẫn phải kiểm tra, xác minh và cùng phối hợp", vị lãnh đạo quận Long Biên nói.

Trước đó, anh Nguyễn Ngọc Khánh, 35 tuổi, đội trưởng Câu lạc bộ (CLB) Bơi khám phá cho biết, hơn một nửa số phao cứu sinh lắp trên 6 cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội đều đã "không cánh mà bay".

Ghi nhận thực tế trên cầu Chương Dương, Vĩnh Tuy và Nhật Tân không còn phao cứu sinh nào. Phao cứu sinh trên cầu Long Biên vẫn được giữ nguyên.

Hoạt động treo phao cứu sinh trên những cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội là một phần nhỏ trong chương trình "Tình yêu sông Hồng" của CLB Bơi khám phá. Nhóm dự kiến treo 400 phao cứu sinh trên các cây cầu chạy dọc sông Hồng ở 10 tỉnh, thành phố từ Lào Cai đến Thái Bình.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem