Chủ đề nóng

Sẽ sớm thanh tra Tập đoàn Vinashin

Thứ năm, ngày 10/06/2010 07:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(NTNN) - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Mai Quốc Bình khẳng định, sẽ tiến hành thanh tra Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam vào đầu tháng Bảy năm nay.
Bình luận 0
Một con tàu của Vinashin.

Ngày 9-6, tại cuộc họp báo thường kỳ của Thanh tra Chính phủ, trả lời câu hỏi vì sao Chính phủ đã phê duyệt kế hoạch thanh tra tại Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin), nhưng đến nay vẫn chưa tiến hành, đại diện Thanh tra Chính phủ cho hay, cơ quan này đã có kế hoạch, nhưng phải chậm lại vì Vinashin phải tập trung cho công tác chống suy giảm kinh tế.

Hơn nữa, mới đây, tập đoàn này lại có văn bản gửi Chính phủ và Thanh tra Chính phủ đề nghị được lùi thời gian thanh tra sang sau tháng 6-2010, do thời gian đầu năm, tập đoàn phải tập trung xử lý các quan hệ hợp đồng với một số đối tác nước ngoài, nếu tiến hành thanh tra sẽ gây hiểu nhầm cho phía đối tác.

"Ngoài lý do trên, cùng thời điểm trên, Ủy ban Kiểm tra T.Ư cũng đang kiểm tra tại đây. Sau khi họ làm xong, chúng tôi sẽ vào. Có thể là vào đầu tháng Bảy năm nay" - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Mai Quốc Bình khẳng định.

Cũng tại cuộc họp báo, Chánh Văn phòng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm cho biết, trong hai tháng Tư và Năm, Thanh tra Chính phủ đã kết luận và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý đối với nội dung một số cuộc thanh tra lớn, như: Kết quả thanh tra diện rộng ngành thuế năm 2008, thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh trong việc chấp hành chính sách pháp luật về thanh tra, khiếu nại tố cáo và phòng, chống tham nhũng tại Phú Thọ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem