Chủ đề nóng

Sĩ quan Mỹ thông báo tin xấu cho Ukraine

Sputnik Thứ bảy, ngày 21/01/2023 10:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thiết bị vũ khí NATO mới sẽ không giúp ích cho Ukraine, bất chấp những kỳ vọng của phương Tây và Kiev, Trung tá quân đội Mỹ Daniel Davis đã viết trong một bài báo cho 19fortyfive.
Bình luận 0

"Như Ukraine được hứa hẹn ngày càng có nhiều loại vũ khí NATO, nhiều người tin chắc quá trình xung đột sẽ sớm thay đổi ủng hộ Kiev. Nhưng một nghiên cứu chú ý hơn về vũ khí được đề xuất và sự hiểu biết sâu sắc về cách thức hoạt động của xe bọc thép hiện đại, kỳ vọng nên được sửa đổi", tác giả viết.

 Mặc dù có ý kiến phổ quát vũ khí mới cho Ukraine sẽ giúp nước này trong xung đột với Nga, nhưng sự sẵn có của các thiết bị phức tạp hơn là không đủ để đạt được thành công, bài báo viết thêm.

Theo ông, nhiều người đã nhầm khi so sánh vũ khí mới giống như trong các trò chơi video quân sự hiện đại, trong đó người chơi có thể dễ dàng sử dụng vũ khí mạnh mẽ. Nhưng đây không phải là tất cả trong thế giới thực.

Để sử dụng hiệu quả bất kỳ thiết bị quân sự nào, cần phải đào tạo và có kinh nghiệm đầy đủ, sĩ quan nhấn mạnh. Ngoài ra, ngay cả khi có các nhân sự có trình độ, thiết bị phải được cung cấp đủ nhiên liệu và đạn dược, được bảo dưỡng đúng và thường xuyên, nếu không, ngay cả vũ khí tốt nhất cũng sẽ không có lợi thế khi sử dụng.

Theo Davis, không có kinh nghiệm và kiến thức, Ukraine sẽ rất khó để đạt được thành công trên chiến trường với vũ khí mới, mà họ yêu cầu từ các nước phương Tây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem