Chủ đề nóng

Siết chặt việc cho người Trung Quốc thuê đất trồng khoai

Thứ tư, ngày 27/07/2011 10:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Theo thông tin NTNN có được, vụ người Trung Quốc “núp bóng” thuê kho và đất trồng khoai lang tại tỉnh Vĩnh Long mà NTNN đã thông tin, đang được các cơ quan chức năng giải quyết rốt ráo.
Bình luận 0

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã ký văn bản báo cáo Văn phòng Chính phủ về vấn đề này. Trước mắt, UBND tỉnh giao các cơ quan chức năng siết chặt quản lý việc thuê đất sản xuất và yêu cầu các thương nhân Trung Quốc đăng ký kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngày 26.7, trao đổi với NTNN, ông Nguyễn Văn Liêm - Phó Giám đốc Sở NNPTNT Vĩnh Long cho biết: “Đoàn kiểm tra của Sở NNPTNT đã kiểm tra có 61ha đất được người Trung Quốc “núp bóng” thuê.

Theo đó, có 3 người bản xứ trực tiếp đứng ra thuê của các hộ dân để trồng khoai lang ở xã Thuận An, huyện Bình Minh. Tất cả các quy trình sản xuất như: Bón phân, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đều đúng theo quy định và được mua tại các cửa hàng cung ứng vật tư nông nghiệp tại địa phương.

Tuy nhiên, bao bì, vỏ chai qua sử dụng còn vứt bừa bãi ngoài đồng. Và ngành chuyên môn đang hướng dẫn để những hộ sản xuất này thu gom, tiêu hủy đúng theo quy định”.

Đối với 7/10 kho chưa đăng ký kinh doanh, Sở Công Thương đang phối hợp với các ngành hướng dẫn việc đăng ký kinh doanh, khai báo thuế theo đúng quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem