Chủ đề nóng

Siết quản lý trang thông tin điện tử, mạng xã hội

Lan Anh - Hải Phong Thứ năm, ngày 28/08/2014 09:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quy định hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội là nội dung chính của Thông tư số 09/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông vừa được ban hành.
Bình luận 0

Cụ thể, đối với trang thông tin điện tử tổng hợp phải có quy trình quản lý thông tin công cộng xác định phạm vi nguồn thông tin khai thác, cơ chế quản lý, kiểm tra thông tin trước và sau khi đăng tải... Tương tự, đối với mạng xã hội, phải bảo đảm người sử dụng phải đồng ý thỏa thuận sử dụng dịch vụ mạng xã hội bằng phương thức trực tuyến thì mới có thể sử dụng được các dịch vụ, tiện ích của mạng xã hội; có cơ chế phối hợp để có thể loại bỏ ngay nội dung vi phạm khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013 chậm nhất sau 3 giờ kể từ khi tự phát hiện hoặc có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền...

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ra quyết định xử phạt hành chính 3 báo điện tử, mỗi báo 60 triệu đồng căn cứ theo quy định tại điểm a, khoản 5, điều 8 Nghị định 159/2013 vì đăng tải một lá thư sai sự thật.

Cụ thể, xử phạt Báo điện tử Tiền Phong về việc đã vi phạm hành chính, thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết "Thư gửi bố: Chú CA phường ngày nào cũng đến ăn cơm" đăng trên chuyên trang Tấm Gương ngày 7.8.2014.

Xử phạt Báo điện tử Kiến Thức vì đăng bài "Xôn xao con gái gửi thư cho bố công tác xa" đăng ngày 8.8.2014.

Thanh tra cũng xử phạt Báo điện tử Đất Việt vì đăng bài "Bài văn của trẻ khiến giáo viên và phụ huynh ngã ngửa" ngày 7.8.2014.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem