Chủ đề nóng

Siêu điện thoại Vertu có ngôn ngữ tiếng Việt không?

Thứ sáu, ngày 11/12/2020 16:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vertu có khá nhiều phiên bản “ảo” trên thị trường và rất ít người biết cách phân biệt Vertu thật giả qua ngôn ngữ. Vậy Vertu có tiếng Việt hay không?
Bình luận 0

1. Các ngôn ngữ được cài đặt trong điện thoại Vertu đời cũ

Vertu là dòng điện thoại siêu sang trên thế giới với mức giá bán có thể lên đến cả tỷ đồng. Dòng điện thoại này được biết đến với thiết kế vô cùng sang trọng, các chất liệu cực kỳ quý hiếm và công sức bỏ ra của những người thợ lành nghề cũng vô cùng lớn lao. 

Siêu điện thoại Vertu có ngôn ngữ tiếng Việt không? - Ảnh 1.

Điện thoại Vertu.

Tại Việt Nam, điện thoại Vertu chính thức được phân phối năm 2006 với khá nhiều dòng sản phẩm. Tuy nhiên chính sự nổi tiếng và đắt giá này mà hiện nay trên thị trường cũng tồn tại nhiều sản phẩm kém chất lượng với các thủ đoạn tinh vi đánh lừa người tiêu dùng.

Những loại ngôn ngữ có trên Vertu: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Ý, Tiếng Đức, Tiếng Tây Ban Nha, Trung Quốc.


Bạn có biết chỉ cần kiểm tra ngôn ngữ của máy điện thoại là có thể biết nó chính hãng hay hàng fake. Điện thoại Vertu không có ngôn ngữ tiếng Việt. Nếu có ai đó giới thiệu cho bạn chiếc Vertu nào có sẵn tiếng Việt thì chắc chắn đó là hàng giả. Thông thường, một chiếc diện thoại Vertu sẽ sử dụng 4 ngôn ngữ chính đó là tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Ý.

2. Các dòng điện thoại chạy Android trở về sau

Các dòng điện thoại Vertu mới với màn hình cảm ứng điện dung, to được cài đặt sẵn hệ điều hành mã nguồn mở Android. Hệ điều hành Android được google phát triển và có ngôn ngữ tiếng việt, chỉ riêng các sản phẩm điện thoại cài đặt hệ điều hành này mới được hỗ trợ ngôn ngữ tiếng việt.

3. Một số cách khác để phân biệt điện thoại Vertu thật và giả

Ngôn ngữ sử dụng chính là một trong số những điểm mấu chốt quan trọng để phân biệt điện thoại Vertu thật, giả. Ngoài ra, bạn còn có thể phân biệt chúng dựa trên những đặc điểm, tính năng sau đây.

3.1 Kiểm tra dịch vụ Vertu Concierge

Mỗi chiếc máy Vertu đều có một nút ở cạnh thân máy để gọi tới trung tâm trợ giúp của hãng. Trung tâm này hỗ trợ về phong cách sống cho người sử dụng, hoạt đông 24/24 và trải rộng ở nhiều mạng lưới trung tâm trên toàn cầu như London, Dubai, Hong Kong, Matxcova, New York, San Francisco, … với 15 ngôn ngữ trên thế giới. Đây là đặc điểm quan trọng để nhận dạng điện thoại Vertu chính hãng hay hàng fake.

3.2 Kiểm tra IMEI

Siêu điện thoại Vertu có ngôn ngữ tiếng Việt không? - Ảnh 3.

Cách kiểm tra IMEI của máy Vertu đơn giản nhất hiện nay là dùng tổ hợp phím *#92702689#, ngay sau đó nếu trên màn hình điện thoại có hiển thị các thông số như serial number, made date thì chiếc máy bạn đang sở hữu là hàng thật đến 99,9%. Ngoài ra, bạn có thể check độ tin cậy tại website chính thức của hãng http://www.Vertu.me. 

Mỗi chiếc điện thoại Vertu được cung cấp đến tay khách hàng đều được nhập thông tin tại website. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản và check thông tin của sản phẩm. (tài khoản bạn sẽ được cung cấp ngay sau khi sở hữu máy, đây là tài khoản để vào hệ thống Vertu và được sử dụng cho các dịch vụ Vertu Life, Vertu Concierge, …)

3.3 Phân biệt dựa trên hình thức bên ngoài

Vì Vertu là chiếc điện thoại đắt giá được làm thủ công qua từng chi tiết, vẻ ngoài vô cùng tinh tế nên chỉ cần nhìn bạn cũng nhận thấy ngay được, đặc biệt đối với những dân chơi điện thoại xa xỉ thì chỉ cần lướt qua. Điện thoại Vertu giả thường không được chau truốt, nhìn bên ngoài, máy có vẻ "dại" hơn vì xét cho cùng, dù thủ đoạn có tinh vi đến đâu cũng khó lòng nhái được sản phẩm của một hãng lừng danh như vậy.

PV (Tổng hợp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem