Chủ đề nóng

Silicone Việt Tiệp bán “keo chết” cho khách hàng?

Doãn Anh - Hoàng Văn Thứ tư, ngày 13/05/2020 08:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đầu tháng 5/2020, PV Dân Việt nhận được phản ánh của người dân, xưởng sản xuất và đại lý về sản phẩm keo Silicone Việt Tiệp còn hạn sử dụng nhưng có hiện tượng bị đông đặc hay còn gọi là "keo chết".
Bình luận 0

Keo chết, niềm tin người dùng cũng chết

Phóng viên Dân Việt có mặt tại xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để xác minh sự việc.

Tại cửa hàng khung nhôm cửa kính của anh V, đang để đống 15 thùng keo mang nhãn hiệu Silicon Việt Tiệp sản xuất ngày 27/06/2019, có hạn sử dụng 1 năm.

Tuy nhiên, anh V cho biết: đến đầu tháng 2/2020 các sản phẩm này đã không còn sử dụng được, gây thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Silicone Việt Tiệp bán “keo chết” cho khách hàng? - Ảnh 1.

Lọ keo silicone Việt Tiệp có hạn sử dụng đến ngày 27/6/2020 nhưng đã đông cứng.

Trước đó, khi nghe tiếp thị đây là hàng chất lượng, dùng thử thấy có vẻ ổn, giá thành hợp lý nên anh V đã mua về sử dụng để bắn kín các khe hở của khung nhôm kính.

Tuy nhiên, sau một thời gian sản phẩm không dùng được nữa, dù bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, dưới 30 độ C như hướng dẫn trên lọ keo.

Anh V. mở một thùng keo, lấy ra lọ keo Silicone có hạn sử dụng ghi trên bao bì là đến ngày 27/6/2020 rồi chỉ cho phóng viên nhìn kỹ và ghi hình hạn sử dụng.

Sau đó anh dùng súng bắn keo cắt đoạn đầu dẫn keo ra rồi bóp mạnh vào súng nhưng keo không hề chảy ra, không thể sử dụng. Mấy lọ keo Việt Tiệp còn hạn sử dụng tiếp tục được lấy ra thử, nhưng đều "bắn" không được.

Silicone Việt Tiệp bán “keo chết” cho khách hàng? - Ảnh 2.

Một thùng keo "bền vững theo thời gian" hỏng tại đại lý ởVĩnh Tường, Vĩnh Phúc.

 Ngay sau đó anh lấy một lọ keo của hãng khác đã hết hạn từ lâu nhưng vẫn sử dụng được. Phóng viên đã trực tiếp "thí nghiệm" và ghi hình kĩ điều này.

Anh V nói: "Giờ tôi không còn niềm tin vào hãng keo này nữa, muốn đổi hàng không được. Mỗi thùng mua giá khoảng 700.000 đồng, rất nhiều người muốn trả lại nhưng không được.

Đại lý giờ không bán nữa, điện thoại cho công ty thì nhận được câu trả lời phải mua 5 thùng mới trừ cho một thùng.

Với 15 thùng "keo chết" ở nhà này, phải mua 75 thùng của họ" - anh V nói.

Chỉ hỗ trợ 50%

Quá bức xúc vì chất lượng keo khiến sản phẩm nhôm, kính làm ra bị khách hàng chê, phải đi bóc lớp keo cũ đi dán lại thay thế, anh V tìm đến đại lý đã bán hàng cho anh để trao đổi.

Tại đây anh ngã ngửa khi biết rất nhiều khách hàng khác cũng gặp trường hợp tương tự.

Thậm chí, chính chủ đại lý tên T ở huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc) cũng thiệt hại hàng trăm triệu đồng do khách mua trả lại hàng.

Sau một thời gian làm đại lý, anh T nhận được phản ánh của khách hàng về việc keo chất lượng kém, có lô được lô không, như bị bọt, vón cục, nửa lọ đã hỏng, lâu khô…

Silicone Việt Tiệp bán “keo chết” cho khách hàng? - Ảnh 3.

Một người sử dụng keo Việt Tiệp phản ánh với phóng viên về tình trạng keo kém chất lượng.

Sau khi liên lạc với nhà sản xuất, anh T được giao thời hạn 15 ngày để thu hồi các sản phẩm kém chất lượng.

"Thời gian ngắn thế làm sao thu hồi hết được, tiền công, tiền cước thu hồi quá tiền keo" – anh T cho hay.

Anh T đã nhiều lần gọi điện lên công ty sản xuất keo với mong muốn công ty hỗ trợ kinh phí thu hồi sản phẩm, đồng thời đổi keo mới cho khách hàng.

Tuy nhiên, khi gọi điện cho Giám đốc công ty thì vị này lại giao cho người phụ trách thu hồi sản phẩm. Anh T. gọi cho người phụ trách vẫn chưa thể giải quyết được vấn đề.

Theo những người mua bán và sử dụng keo Silicone Việt Tiệp thì "cách giải quyết của công ty không ổn tý nào".

Trước mặt PV, anh T, đã gọi điện thoại trực tiếp với người đàn ông tên Hưng, người được Giám đốc Công ty "phân công" xử lý vụ việc.

Khi anh T. hỏi việc keo bị người dùng trả lại nhiều, đầu dây bên kia lớn tiếng hỏi: "Là bao nhiêu? Date (hạn sử dụng - PV) ngày nào, tổng số bao nhiêu? Giờthu hồi về thì công ty chỉ trả 50% (số tiền mua keo) thôi".

Sau khi nghe anh T nói về việc nhiều khách hàng trả lại keo, và khó khăn khi đi thu hồi, người tên Hưng nói: "Cái này để anh hỏi đã", rồi tắt máy.

Công ty có quy định riêng?!

Theo tìm hiểu của PV, phía nhà sản xuất khi biết lô hàng trên kém chất lượng kia được phân phối đến người dùng đã cho thời hạn 15 ngày để các đại lý thu hồi sản phẩm vào hồi tháng 10/2019.

Trong vai người sử dụng keo Silicone Việt Tiệp mua phải hàng kém chất lượng, chúng tôi đã gọi điện phản ánh với người đàn ông tên Hưởng- người mà một số đại lý bán keo đều cho biết đó là Giám đốc công ty kể trên.

Silicone Việt Tiệp bán “keo chết” cho khách hàng? - Ảnh 4.

Một chủ đại lý bức xúc gọi điện cho Công ty để chúng tôi nghe được thái độ giải quyết của nhà sản xuất khi sản phẩm bị hỏng.

Vị này cho biết: "Silicone dễ bị ảnh hưởng về thời tiết, thời gian trước (chúng tôi) đã thông báo thu hồi, giờ công ty vẫn chấp nhận thu hồi keo đã đẩy ra thị trường trước tết 3 tháng, giờ thời gian này không thu hồi nữa".

Khi phóng viên thắc mắc việc mua phải hàng kém chất lượng, sử dụng ảnh hưởng đến công trình ai sẽ chịu trách nhiệm?

Vị Giám đốc này cho hay: "Công ty nào cũng có nội quy riêng, đúng theo lộ trình đẩy về đại lý cấp 1, sau đó Đại lý đẩy một lô về công ty là xong. Công ty thu hồi về đưa ra bài toán tiêu hủy nên công ty chấp nhận lỗ, chứ không bán nữa. Các lô hàng còn hạn thì công ty sẽ thu hồi".

Còn việc tại sao chỉ trả lại 50% số tiền của người đã mua các sản phẩm keo trên mà không phải là 100%, vì đó là sản phẩm lỗi, do lỗi của nhà sản xuất?

Đại diện Công ty cho biết: "Công ty còn giải quyết như vậy là khá tốt, chứ công ty không ôm con bỏ chợ?!".

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Trên bao bì cũng như trên thân lọ keo Silicone Việt Tiệp có ghi "Bền vững theo thời gian" do Đại Nghĩa Group có trụ sở tại Đông Anh, Hà Nội sản xuất.

Trên các trang thông tin quảng bá về công ty có tên giao dịch là Công ty Cổ phần Đại Nghĩa Group Việt, doanh nghiệp được đăng ký hoạt động từ ngày 14/11/2018 tại Chi cục thuế huyện Đông Anh với hơn 70 ngành nghề kinh doanh.

Người đại diện pháp luật là ông Lại Duy Hưởng, chức danh Giám đốc Công ty.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem