Rầm rộ trào lưu bán bánh handmade mùa Trung thu
Còn gần một tháng nữa mới đến Tết trung thu, nhưng do thị trường bánh Trung thu năm nay khởi động sớm nên từ đầu tháng 7 Âm lịch, nhiều loại bánh đã được tung ra thị trường. Những hãng bánh nổi tiếng đã rục rịch bày hàng trên các kiot dựng tạm ở vỉa hè nhiều con phố.
Bánh Trung thu handmade hình đàn lợn gồm cả lợn mẹ
Thị trường bánh trung thu năm nay nở rộ trào lưu mới, đó là tự mua nguyên liệu về làm bánh trung thu handmade với đủ hình thù bắt mắt. Tuy nhiên, khác với mọi năm (chỉ làm ăn chơi cho vui), năm nay, các cá nhân và đơn vị làm bánh handmade đã quyết định kinh doanh mặt hàng này vì được cộng đồng mạng ủng hộ nhiệt tình.
Trên các diễn đàn, mạng xã hội, đâu đâu cũng thấy những chia sẻ kinh nghiệm làm bánh trung thu của các bà nội trợ, lời chào hàng, rao bán bánh trung thu handmade với mẫu mã đẹp, giá cả phải chăng. Chỉ cần vài từ khóa đơn giản, trên các trang tìm kiếm sẽ hiển hiện hàng loạt các kết quả về những địa chỉ này kèm theo số điện thoại của chủ dịch vụ. Những khóa học dạy làm bánh nướng, bánh dẻo phục vụ Trung thu xuất hiện dày đặc trên các diễn đàn, website rao vặt, Facebook thời gian gần đây chính là một lựa chọn cho những bà nội trợ khéo tay, muốn đem đến điều bất ngờ cho gia đình trong dịp này. Các khóa học này rất đa dạng, được mở bởi trung tâm dạy nấu ăn, trung tâm dạy làm bánh, quán cà phê, tiệm bánh hoặc đơn giản hơn là của một cá nhân đã có tiếng tăm trong giới sành bánh ngọt.
Chiều theo sở thích và xu hướng sính hàng đẹp-độc-lạ của khách hàng, các dịch vụ nhận làm bánh trung thu handmade không chỉ chú trọng về hình thức bắt mắt mà còn chiều lòng “thượng đế” bằng những chiếc bánh với nguyên liệu, hương vị độc đáo, mới lạ.
>> Mê mẩn ngắm bánh Trung thu handmade đẹp - độc - lạ
Theo khảo sát của phóng viên Dân Việt, bánh trung thu handmade thường được bán với giá 25.000 đồng đến 50.000 đồng/chiếc tùy thuộc vào trọng lượng bánh, nhân bánh.
Trọng lượng bánh trung thu handmade cũng rất đa dạng, nhỏ nhất từ 100g, 120g, 150g, 200g… Mỗi loại trọng lượng bánh khác nhau thì đều có những dụng cụ khuôn bánh phù hợp.
Chị Hạnh Nguyên (Hai Bà Trưng) chia sẻ: “Còn cả tháng nữa mới đến Trung thu nhưng bạn bè, đồng nghiệp xung quanh tôi đã cuống cuồng với việc đặt bánh trung thu handmade để thưởng thức, hoặc làm quà biếu. Mọi người kháo nhau bánh trung thu handmade thì không lo sử dụng chất bảo quản, an tâm khi sử dụng”.
“Thấy bạn bè rủ nhau đi học làm bánh trung thu để tự làm cho cả nhà thưởng thức tôi cũng háo hức lắm, nhưng do công việc bận bịu không có thời gian nên mình đặt luôn bánh handmade trên mạng. Thích mẫu nào cũng có, hình thù nào cũng được đáp ứng, giá cả phải chăng lại đảm bảo khâu vệ sinh an toàn thực phẩm”, chị Tuyết Mai chia sẻ.
Dịch vụhandmade ngày càng chuyên nghiệp, phục vụ tận răng
Hiện nay, việc tự làm những chiếc bánh trung thu trở nên đơn giản hơn rất nhiều, không cầu kỳ, phức tạp như trước bởi tất cả các khâu từ tìm nguyên liệu, nặn, nướng bánh, đóng hộp đều được “chuyên môn hóa”.
Các loại nguyên liệu để làm bánh trung thu được bán rất nhiều tại các chợ ở Hà Nội như: chợ Đồng Xuân, phố Hàng Buồm, Hàng Mã... Tất cả nguyên liệu để làm nên một chiếc bánh từ bột, nhân đến nước đường chưng cất đều có sẵn trên thị trường.
Lời quảng cáo bán hộp bánh trung thu handmade của một địa chỉ trên mạng...
... và một trong số mẫu hộp bánh bắt mắt
Các loại nhân, bột làm bánh được rao bán với giá cả khá “mềm”. Bột mỗi cân giá cao nhất chỉ khoảng 90.000 đồng/kg, mứt bí 80.000 đồng/kg, lạp xưởng 140.000 đồng/kg… Chỉ cần bỏ ra khoảng 200.000 đồng là có thể làm được 7-10 chiếc bánh trung thu.
Bên cạnh đó, đón bắt nhu cầu làm bánh handmade để biếu, tặng, các dịch vụ "ăn theo" cũng được dịp “ăn nên làm ra” như làm hộp bánh, ship bánh phục vụ “tận răng”… Tại các phố bán nguyên liệu, chủ hàng còn bán kèm các vỏ hộp bánh cổ truyền rất bắt mắt, giá chỉ từ vài nghìn đến vài chục nghìn tùy loại.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.