Chủ đề nóng

Sợ bị trả thù, các góa phụ IS thức trắng đêm, không dám lộ diện

Phương Đăng (theo Express) Thứ hai, ngày 07/08/2017 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các góa phụ của các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Mosul (Iraq) đang sống trong nơm nớp sợ hãi bị trả thù khiến họ đêm không dám ngủ, ngày không dám ló mặt ra ngoài đường.
Bình luận 0

Các góa phụ IS đang sống nơm nớp sợ hãi vì bị đe dọa trả thù.

Sau khi Mosul được giải phóng khỏi sự kiểm soát của IS hồi tháng trước, gia đình và các góa phụ của những chiến binh Hồi giáo cực đoan vẫn đang sinh sống tại đây phải đối mặt với sự quấy rối hàng ngày và những mối đe dọa đến tính mạng khác.

Umm Leith, góa phụ của một chiến binh IS cho biết, bà bị hàng xóm xa lánh và thường xuyên nhận được những tin nhắn đe dọa chết chóc.

Chồng Leith và 3 con trai của họ gia nhập nhóm khủng bố khét tiếng số 1 thế giới năm 2015 nhưng tất cả đều đã bị giết trong các cuộc không kích ở Mosul năm ngoái.  "Chúng tôi sẽ giết bà nếu chúng tôi thấy bà bước ra khỏi nhà. Bà không được chào đón ở đây", một tin nhắn đe dọa được gửi tới cho Leith viết. "Cái chết đang ở rất gần bà", một tin nhắn khác viết.

Những tin nhắn đe dọa khiến cuộc sống của góa phụ IS và người thân như địa ngục. Leith cho biết: "Chúng tôi không dám ngủ, sợ rằng ai đó sẽ đến giết chúng tôi vào lúc nửa đêm".

Mosul tan hoang sau khi được giải phóng khỏi tay IS

Người phụ nữ này còn cho biết, các gia đình và góa phụ IS khác cũng gặp phải tình cảnh sống khổ sống sở như bà, không dám bước chân ra khỏi nhà vì sợ bị trả thù.

"Chúng tôi không thể ra ngoài. Vì thế, mỗi ngày chúng tôi chỉ ngồi đợi người thân mang thức ăn đến cho. Mọi người căm ghét chúng tôi. Chúng tôi không thể tin tưởng ai", Leith nói.

Bình luận về điều này, một hàng xóm của góa phụ IS, Omar Abdullah thừa nhận: "Đúng thế, không phải bà ấy gây ra những tội ác đó cho người dân chúng tôi. Nhưng bà ta đã lấy một trong số những chiến binh IS và là mẹ của 3 chiến binh IS khác. Khi cả nhà bà ta gia nhập IS, bà ta không còn vô tội nữa".

Sau khi Mosul được giải phóng, hầu hết các chiến binh IS bị giết hoặc bị bắt. Mặc dù Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã nhấn mạnh việc cần phải tha thứ, nhưng nhiều người vẫn tỏ ra căm phẫn trước những tội ác IS từng gây ra cho họ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem