Sơ chế
-
Cá được các chủ hàng lóc xương bán cho nhà hàng, quán ăn với giá chỉ 20.000 đồng/kg. Cá sau khi mổ xong, rác thải cũng đổ luôn ngay tại đó. Xương cá bị vứt dưới nền đất, bu đầy ruồi nhặng.
-
Mạng xã hội facebook đang ồn ào với vụ một thí sinh chương trình Vua đầu bếp (Master Chef) trên VTV3 lên tiếng tố chương trình dàn xếp, cắt ghép lộ liễu phần thi của mình... Từ vụ việc này, câu hỏi mà nhiều khán giả đặt ra là các chương trình truyền hình thực tế ở Việt Nam liệu có xác thực hay không?
-
Hơn 2 tháng nay, ngư dân vùng biển Hà Tĩnh trúng lớn sò mai biển, với giá bán từ 100.000 – 120.000 đồng/kg cồi sò mai, bà con thu về từ 700.000 – 1 triệu đồng/ngày.
-
Đây là Dự án “Ứng dụng công nghệ sơ chế, bảo quản và chế biến một số rau quả tươi xuất khẩu” do Công ty TNHH Atisô Đà Lạt Lâm Viên (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương) đề xuất.
-
"Đội lốt" cơ sở sản xuất gạch không nung, các đối tượng đã chuyển 400 tấn trở quặng từ mỏ Hòa Bình về sau đó nghiền nhỏ quặng, cho vào bể ngâm nhiều loại hóa chất độc hại để sơ chế và sản xuất vàng trái phép.
-
Ông Nguyễn Tấn Phát - Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), cho biết, Sở NNPTNT TP.Đà Nẵng đang phối hợp với địa phương triển khai dự án “Nâng cấp cơ sở hạ tầng vùng sản xuất rau an toàn theo tiểu chuẩn VietGAP”.
-
Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn và chế biến hành tây một cách dễ dàng.
-
Mới đây sản phẩm từ cây quế của 2 huyện Trà Bồng và Tây Trà (Quảng Ngãi) đã được Tổ chức Kỷ lục châu Á vinh danh là Kỷ lục châu Á mới.
-
Dù số lượng ít nhưng ca cao trồng ở Việt Nam có hương vị thơm ngon nên rất nhiều “ông lớn” trong ngành hàng chế biến thực phẩm đang nhòm ngó vùng nguyên liệu của nước ta.
-
Dân Việt - Nghề chế biến cá khô ở thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu có thể gọi là nghề truyền thống. Cá được sơ chế, xẻ lát rất khéo để phơi nhanh khô, tiện khi chế biến món ăn và cũng… rất đẹp.