Sơ chế

  • Dân Việt - Từ nguồn “lộc biển” của những người đàn ông đi biển mang về, những phụ nữ ở vùng cửa biển Gành Hào (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) có thêm nghề sơ chế tôm cá để… chia lộc với những người đi biển.
  • Việt Nam có tiềm năng lớn về phát triển cây ca cao. Tuy nhiên, cây ca cao Việt Nam đang chịu cảnh “phận bạc”- đó là chưa được quan tâm đầu tư, sản xuất một cách thích đáng...
  • Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam cho biết, giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam trong năm 2013 khó đạt 600 triệu USD, tương đương với năm 2012.
  • Chủ hàng Dương Thị Liên cho biết, toàn bộ số nội tạng bốc mùi này được mua vào sáng nay tại các lò mổ. Số hàng trên đang được vận chuyển về Bắc Ninh sơ chế, sau đó bán sang Trung Quốc làm thức ăn gia súc.
  • Để có vẻ ngoài bắt mắt trước khi phân phối ra thị trường, các loại rau củ tại chợ đầu mối đều được tẩy rửa bùn đất, những lô hàng bị héo vì vận chuyển hoặc không kịp tiêu thụ được người bán xử lý bằng hoá chất, giúp chúng tươi lại như mới… thu hoạch!
  • Tại thôn Nam Yên, xã Cẩm Nam, Hội ND huyện Cẩm Xuyên phối hợp Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh vừa khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật trồng nấm cho 35 hội viên nông dân của xã Cẩm Nam.
  • Ngày 24.9, Nhà máy sơ chế mủ cao su Phúc Đặng Gia cho biết: Sau 20 ngày khánh thành đi vào hoạt động, đơn vị đã sản xuất được 300 tấn mủ thành phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
  • Ngày 13.9, UBND huyện Điện Bàn cho hay, trong năm 2013, huyện Điện Bàn đã hỗ trợ hơn 1,2 tỷ đồng cho nông dân mua 20 máy gặt đập liên hợp, 14 máy làm đất và 3 máy sấy lúa để phục vụ việc làm đất, thu hoạch, sơ chế biến các loại nông sản...
  • Hội ND tỉnh, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ việc làm ND (Hội ND tỉnh) vừa khai giảng 3 lớp dạy nghề.
  • Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) vừa ập vào một lò mổ tại xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, phát hiện lò mổ này đang tiến hành mổ lợn chết, lợn bệnh.