Sơ chế

  • (Dân Việt) - Trong khi người tiêu dùng lo lắng với chất lượng rau xanh còn người trồng rau sạch khó khăn trong khâu tiêu thụ thì Hội ND phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã chủ động tháo gỡ nút thắt này.
  • Để tránh ngộ độc từ mầm mọc ở củ khoai tây, bạn nên cắt bỏ phần xung quanh mầm khoai. Khoai mì (sắn) nên ngâm vào nước muối một đêm trước khi chế biến.
  • (Dân Việt) - Để giữ gìn và phát triển làng nghề trồng dâu, nuôi tằm, chị Hoàng Thị Thanh, xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa đã vay vốn mở xưởng, mời người dạy nghề cho bà con trong xã.
  • (Dân Việt) - Kỳ vọng thành lập hệ thống phân phối riêng cho chuỗi ngành hàng rau sạch đã nhanh chóng chết yểu, khiến rau sạch sản xuất theo quy trình VietGAP sau nhiều năm phát triển vẫn tắc đầu ra.
  • (Dân Việt) - Dự án trồng rau hữu cơ thực hiện ở xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội dưới sự quản lý trực tiếp của Hội ND xã đã giúp hàng trăm hộ ND yên tâm sản xuất.
  • Dân Việt - Ông Tuấn khai nhận, cơ sở đã hoạt động được 2 năm nay, chuyên thu mua nội tạng bò từ các lò mổ lân cận mang về sơ chế rồi đưa đi tiêu thụ.
  • Bóng bì vốn là món ăn khoái khẩu, không thể thiếu của nhiều gia đình người Việt trong những dịp lễ, tết. Song, điều ít ai biết đó là phần lớn bì lợn trong quá trình vận chuyển đã bị ôi thiu.
  • Chế biến các món từ cá không còn là công việc vất vả với các bà nội trợ. Dưới đây là 7 mẹo nhỏ giúp các bà nội trợ sơ chế cá tươi cực nhanh, không tốn nhiều thời gian.
  • Dân Việt - Kiểm tra xe tải mang BKS 30U - 1537, tổ công tác thuộc Đội 8, Phòng CSĐT tội phạm về trật từ quản lý kinh tế và chức vụ (Công an TP.Hà Nội) phát hiện hơn 300kg lòng lợn và gà đã giết thịt có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.
  • (Dân Việt) - Năm nay, do không tìm được thị trường tiêu thụ, hơn 600kg yến sào Hội An (Quảng Nam) trị giá khoảng 70 tỷ đồng đang tồn kho.