Chủ đề nóng

Sở GTVT Hà Nội thu hồi văn bản không cho người dân ra - vào thành phố

Thế Anh Thứ ba, ngày 31/03/2020 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi ban hành văn bản không cho người trong thành phố ra khỏi thành phố và người ngoại tỉnh vào thành phố để phòng chống dịch Covid-19, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã thu hồi văn bản này.
Bình luận 0

Sau khi văn bản của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội ban hành về việc bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ này là để phối hợp tốt với chính quyền các địa phương Công an thành phố, các lực lượng chức năng chốt trực tại các khu vực cửa ngõ ra, vào thành phố.

Hà Nội thu hồi văn bản không cho người dân ra - vào thành phố  - Ảnh 1.

Hà Nội thu hồi văn bản không cho người dân ra - vào thành phố.

Đặc biệt, không cho người trong thành phố ra khỏi thành phố và người ngoại tỉnh vào thành phố. Trừ các xe chở hàng tiêu dùng thiết yếu được đăng ký trên hệ thống smartcity, xe chở bệnh nhân đã gây xôn xao dư luận, bởi trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về những nội dung gồm: Các kịch bản ứng phó dịch Covid-19, chính sách bảo đảm an sinh xã hội cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch và một số vấn đề khác. Tại cuộc họp Thủ tướng nêu rõ: "Chưa phong toả các thành phố lớn".

Liên quan tới vấn đề này, tối 31/3, trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Nhật Quang, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội xác nhận có ban hành văn bản trên, đây là văn bản nội bộ của đơn vị.

Trước những thông tin, văn bản này đi ngược với chủ trương của Thủ tướng không phong toả các thành phố lớn, ông Quang khẳng định: "Chúng tôi đã thu hồi văn bản này rồi. Đây là chỉ là phương án dự phòng của nội bộ đơn vị và chưa triển khai, nội dung sẽ còn thay đổi. Khi nào thực hiện vẫn phải chờ chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và Sở GTVT chính thức để triển khai".

Trước đó,  Thanh tra Sở GTVT Hà Nội ban hành văn bản lên phương án bố trí lực lượng phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) phục vụ cách ly phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, các đội Thanh tra GTVT Hà Nội sẽ phối hợp với lực lượng chức năng đảm bảo trật tự ATGT, cấm người và phương tiện tại 26 vị trí cửa ngõ ra, vào thành phố. Hoạt động của xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi và xe tương tự taxi, xe ôm trên địa bàn Hà Nội sẽ bị cấm toàn bộ, trừ các xe chở hàng tiêu dùng thiết yếu được đăng ký trên hệ thống smartcity, xe chở bệnh nhân, xe phục vụ phòng chống dịch.

Đặc biệt, không cho người trong thành phố ra khỏi thành phố và người ngoại tỉnh vào thành phố. Hàng ngày, Thanh tra GTVT Hà Nội sẽ chia 5 ca trực 24/24 với: Ca 1 (6h00 - 10h00); Ca 2 (10h00 - 14h00); Ca 3 (14h00 - 18h00); Ca 4 (18h00 - 22h00); Ca 5 (22h00 - 6h00). Thời gian thực hiện sẽ bắt đầu từ 00h00 ngày 1/4 đến khi có chỉ đạo mới.

Lực lượng thanh tra cũng sẽ phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, các cấp chức năng tạm dừng hoạt động của các phương tiện thủy nội địa chở hành khách, hàng hóa (trừ phương tiện chở các mặt hàng thiết yếu); Cấm toàn bộ hoạt động vui chơi giải trí.

Đồng thời, rà soát, xử lý các vi phạm liên quan đến trật tự ATGT, trật tự đô thị, các trường hợp kinh doanh dịch vụ không thiết yếu chưa chấp hành việc tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem