Chủ đề nóng

So kè 2017 Kawasaki Ninja 300 và Yamaha YZF-R3

Vân Long Thứ sáu, ngày 28/04/2017 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
2017 Kawasaki Ninja 300 và Yamaha YZF-R3 đều có những lợi thế riêng của mình khiến cho cuộc đối đầu càng trở nên khốc liệt hơn.
Bình luận 0

Chỉ riêng âm thanh phát ra từ hệ thống đánh lửa của Kawasaki Ninja cũng đủ khiến bạn thấy rùng mình. Ấn phẩm Ninja 300 là một mẫu mô tô có phân khối 300cc trong gia đình Ninja nên cũng thừa hưởng uy lực này.

Kawasaki Ninja 300 (trái) và Yamaha YZF-R3 (phải).

Thế nhưng không hề sợ sệt trước đối thủ từ Kawasaki chính là ấn phẩm đến từ người đồng hương Yamaha YZF-R3. Mẫu xe này cũng là một chiếc môtô phân khối 300cc đáng tự hào và tôn vinh nhất trong phân khúc. Để có thêm gợi ý cho khách hàng, dưới đây hai mẫu xe sẽ được mổ xẻ so sánh chi tiết hơn.

Đối với Kawasaki Ninja 300

Kawasaki Ninja 300 là hàng thuần chủng của Nhật Bản, dù bán ở Ấn Độ qua kênh của Bajaj nhưng cũng không có ảnh hưởng nào về chất của Bajaj. Ninja 300 được trang bị loại động cơ DOHC với dung tích 296cc cho công suất tối đa 38 mã lực và mô-men xoắn cực đại 27 Nm. Không chỉ tăng tốc tuyệt vời, Kawasaki Ninja 300 còn có khả năng ổn định và kiểm soát mà không có bất kỳ mẫu xe nào trong phân khúc này theo kịp. Kawasaki đã giúp lái xe tập trung tâm trí cùng khả năng tìm kiếm thấy chính bản thân mình nhờ vị trí ngồi hoàn hảo.

Hiệu suất đỉnh cao.

Xét về ưu điểm, Kawasaki Ninja 300 có yên ngồi thoải mái cho cả lái xe và bạn đồng hành. Với cấu hình yên ngồi thấp, lái xe sẽ có sự thoải mái và ổn định. Trong khi chỗ để chân cho hành khách cũng giúp cho họ ngồi trong tư thế thoải mái và bảo đảm an toàn cho bản thân tốt hơn. Chiếc xe được trang bị loại hộp số chống trượt Slipper Clutch giúp cho lái xe an toàn trong khi phải chuyển số nhiều. Ngoài ra, với chiều dài trục cơ sở dài hơn và độ thoáng gầm 140 mm, Kawasaki Ninja 300 chạy tuyệt đỉnh ngay cả trong điều kiện giao thông đông đúc.

Xét về hạn chế, Kawasaki Ninja 300 có giá hơn cao đối với một chiếc mô tô. Ở Ấn Độ mẫu xe này có giá lên tới 4 lakh Rs (khoảng 141,5 triệu VNĐ). Mức độ tiêu thụ nhiên liệu lớn ở ngưỡng 15-20 km/l ở đường phố. Yên ngồi cho hành khách nhỏ và đặt cao khiến cho nhiều người gặp vấn đề.

Đối với Yamaha YZF-R3

Yamaha YZF-R3 được trang bị động cơ có dung tích lớn hơn 321cc cho công suất tối đa 41,4 mã lực và mô-men xoắn cực đại 29,6 Nm. Đi kèm với đó là hộp số 6 cấp và tốc độ tối đa 188 km/h. Với chỉ số này rõ ràng YZF-R3 không phải là một đối thủ tồi trong cuộc cạnh tranh với Kawasaki Ninja 300.

Yamaha YZF-R3 hiện đại và hấp dẫn.

Xét về ưu điểm, YZF-R3 có động cơ khá mạnh, tăng tốc rất trơn mượt để đạt tới tốc độ cao. Do trọng lượng xe giảm và cách thiết kế khiến cho YZF-R3 có thể cơ động rất dễ dàng trong môi trường giao thông đông đúc. Đồng thời xe có mức giá thấp hơn hẳn đối thủ.

Tuy nhiên, hệ thống ABS chỉ là tùy chọn. Hơn nữa loại lốp thuộc hạng trung bình khiến khách hàng sẽ cần thay thế sớm.

Nhận định chung

Nhìn chung, Mỗi xe đều có lợi thế riêng của mình. Xét về khía giá cả thì YZF-R3 có mức giá thấp hơn so với Kawasaki Ninja 300. Nếu bạn muốn lựa chọn một mẫu xe mạnh với giá tiền thân thiện thì Yamaha YZF-R3 là một ứng viên tốt. Còn muốn chọn một chiếc xe tốt nhất về hiệu suất trong phân khúc thì Kawasaki Ninja 300 là ứng viên sáng giá.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem