Chủ đề nóng

Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Xây dựng ký thỏa thuận hợp tác

P.V Thứ ba, ngày 22/09/2020 19:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức buổi làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Xây dựng nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác hoạt động khoa học công nghệ.
Bình luận 0

Được biết, trong giai đoạn 2015 – 2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Xây dựng đã hợp tác triển khai nhiều nhiệm vụ khoa học công nghệ, tạo điều kiện để các chuyên gia tham gia hỗ trợ tư vấn, nghiên cứu, phát triển công nghệ trong hoạt động sản xuất trên địa bàn tỉnh. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động khoa học công nghệ, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Xây dựng ký thỏa thuận hợp tác - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, GS. TS Trần Đức Viên – Chủ tịch Hội đồng Học viện Nông nghiệp Việt Nam; GS.TS Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam; PGS.TS Phạm Duy Hoà – Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng đã đánh giá cao tỉnh Quảng Ninh về việc ban hành Nghị quyết 07/NQ-TU của Tỉnh uỷ, một nghị quyết riêng cho ngành khoa học và công nghệ, là đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Trường Đại học Xây dựng luôn sẵn sàng đồng hành, hợp tác tốt với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh, bày tỏ sự trân trọng tinh thần và cách đi của Quảng Ninh trong việc dành nguồn lực cho khoa học và công nghệ.

Các đại biểu cũng đã trao đổi và thống nhất các nội dung hợp tác để nâng cao chất lượng hoạt động khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2025.

Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Xây dựng ký thỏa thuận hợp tác - Ảnh 2.

Sở Khoa học Công nghệ Quảng Ninh và đại diện các trường đại học ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ giai đoạn 2020 - 2025.

Theo đó, các trường đại học tăng cường chủ động đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ với tỉnh; tạo điều kiện để các chuyên gia tham gia nghiên cứu, hỗ trợ công tác thẩm định, góp ý các chính sách khoa học công nghệ của tỉnh.

Hỗ trợ nâng cao năng lực nghiên cứu, chuyển giao kỹ thuật khoa học và công nghệ cho các doanh nghiệp khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh; phối hợp kêu gọi, tìm kiếm nguồn tài trợ khoa học công nghệ trong nước và quốc tế, nhằm phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Tại buổi làm việc, Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Xây dựng đã ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ giai đoạn 2020 – 2025. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem