Chủ đề nóng

So tài chụp ảnh của iPhone 8 Plus và Google Pixel 2 XL

Nguyễn Oanh Chủ nhật, ngày 29/10/2017 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua iPhone 8 Plus hay Pixel 2 XL để chụp ảnh tốt hơn thì những thông tin dưới đây có thể có ích cho bạn
Bình luận 0

iPhone 8 Plus và Pixel 2 XL đều đang tự nhận mình sở hữu khả năng chụp ảnh tốt nhất trong số các smartphone trên thị trường hiện nay. Và để đưa ra kết luận, Business Innsider đã thực hiện cuộc thử nghiệm đọ tài chụp ảnh giữa 2 smartphone này. Với góc chụp giống nhau, và chế độ chụp tương tự nhau, liệu đâu mới là chiếc smartphone có máy ảnh tốt nhất.

Dưới đây là kết quả (chú ý bên trái là ảnh chụp từ iPhone 8 Plus, bên phải là của Google Pixel 2 XL)

1. Chụp toàn cảnh

Sự khác biệt duy nhất là màu sắc, iPhone 8 Plus mang lại màu sắc ấm áp hơn với việc bổ sung tông màu vàng lên các bức tường của tòa nhà. Trong khi đó màu sắc của Pixel 2 XL chính xác với thực tế hơn.

Tuy nhiên, về tổng thể hiệu ứng màu của bức ảnh từ iPhone 8 Plus giúp nó trông chuyên nghiệp hơn chút so với Google Pixel 2 XL.

2. Zoom ảnh

Mặc dù cùng sử dụng zoom kỹ thuật số, nhưng iPhone 8 Plus được hỗ trợ bởi zoom quang học 2x, điều này giúp xử lý nhược điểm vỡ hình trên zoom quang học, chính vì thế có thể thấy rõ ràng là chất lượng ảnh chụp từ iPhone 8 Plus tốt hơn của Google Pixel 2 XL trong thử thách này.

3. Ảnh chụp sáng tối

Với việc lấy màu sắc ấm hơn nên giữa vùng sáng và tối trong bức hình của iPhone 8 Plus dường như hòa vào nhau, tuy nhiên các chi tiết, đặc biệt là các giàn sắt gắn trên tường trông vẫn rõ nét từng chi tiết. Trong khi đó, Google Pixel 2 XL lại xử lý tốt sự tương phản màu sắc, tạo 2 phần sáng tối rõ rệt.

4. Chụp cận cảnh

Bức ảnh của iPhone 8 Plus trông sáng hơn nhưng về tổng quan màu sắc và bố cục, bức ảnh của Pixel 2 XL trông lôi cuốn hơn rất nhiều.

Trong bức ảnh này thì hình chụp từ 8 Plus trông tối hơn nhưng màu sắc lại thật hơn, trong khi đó, bức hình từ Pixel 2 XL trông sống động hơn.

Và sự phân biệt rõ ràng nhất là trong bức hình này, khi mà iPhone 8 Plus bỏ qua khá nhiều chi tiết, thì Pixel 2 XL lại cho thấy sự sắc nét trong từng điểm nhỏ.

5. Chụp chân dung

Có thể thấy mặc dù trông tổng thể sáng hơn nhưng ảnh chụp tử Pixel 2 XL cho thấy bức ảnh tốt hơn hẳn về chi tiết lẫn màu sắc. Rõ nhất là chiếc áo của người chụp, ảnh từ 8 Plus cho thấy chiếc áo bị mờ, nhưng Pixel 2 XL lại lấy nét khá chi tiết chiếc áo này chứ không chỉ riêng khuôn mặt.

Tuy nhiên, trong bức ảnh này thì iPhone 8 Plus lại làm tốt hơn so với Google Pixel 2 XL

6. Chụp thiếu sáng

2 bức ảnh đều cho thấy một tổng thể khá tốt, nhưng do có màu sắc ấm hơn nên trông hoa quả và trái chuối trong bức hình của 8 Plus trông thật chín hơn so với bức hình màu sắc sống động của Pixel 2 XL

Kết luận: Mặc dù đều là 2 smartphone máy ảnh tuyệt vời nhất trên thị trường hiện nay với khả năng xử lý tốt các tình huống chụp ảnh khác nhau, nhưng mỗi điện thoại lại có ưu điểm riêng.

iPhone 8 Plus với khả năng xử lý ánh sáng tốt cho khả năng chụp tổng thể, chế độ HDR và đặc biệt là khả năng zoom tốt hơn hẳn so với Pixel 2XL.

Trong khi đó Pixel 2 XL lại cho thấy khả năng lấy chi tiết rất tốt, đặc biệt là trong bức ảnh chụp cận cảnh và chế độ chụp chân dung.

Đọ tài chụp ảnh giữa iPhone 8 Plus và Google Pixel 2

Trong khi iPhone 8 Plus vượt trội với màu sắc sống động, thì Google Pixel 2 lại cho những hình ảnh rất sắc nét

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem