Chủ đề nóng

Sợ Washington bị tấn công, Mỹ tập trận bảo vệ thủ đô khẩn cấp

Phương Đăng Thứ ba, ngày 25/04/2017 20:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ đô Washington, Mỹ sẽ tổ chức tập trận khẩn cấp lớn chưa từng có để chuẩn bị cho kịch bản bị tấn công bất ngờ vào ngày mai (26.4) trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên không ngừng leo thang.
Bình luận 0

Thủ đô Washington sẽ tiến hành tập trận khẩn cấp ngày mai 26.4

Theo đó, hàng trăm nhân viên khẩn cấp sẽ tham gia vào cuộc tận trận phòng vệ dân sự toàn diện tại thủ đô nước Mỹ vào ngày mai. Để chuẩn bị cho cuộc tập trận, 6 khu vực của Washington sẽ bị phong tỏa khi các nhân viên khẩn cấp, cảnh sát, cứu hỏa, y tế sẽ tham gia tập trận nhằm giúp đỡ các công dân trong tình huống một cuộc tấn công xảy ra. 

Trong khuôn khổ tập trận, một cuộc di tản mô phỏng sẽ diễn ra ở quận Columbia, ngoại ô Maryland và Bắc Virginia.

Thủ đô Washington 

Lực lượng khẩn cấp sẽ có nhiệm vụ chuẩn bị cho công dân sơ tán trong bối cảnh một cuộc tấn công xảy ra trên nhiều địa điểm. Tham gia cuộc tập trận còn bao gồm nhiều diễn viên đóng giả làm người thiệt mạng. Tuy nhiên, giới chức Mỹ trấn an người dân không cần hoảng sợ.

"Việc các cán bộ thực thi pháp luật thực hành kỹ năng của họ thường xuyên là cách tốt nhất để đảm bảo chúng tôi luôn sẵn sàng phản ứng nhanh chóng và chuyên nghiệp. Không có lý do gì để người dân phải hoảng sợ vì cuộc tập trận sẽ diễn ra trong tình huống được kiểm soát", Scott Boggs, một quan chức Washington cho biết.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ, Triều Tiên và Nga leo thang đẩy các bên đến bên bờ vực chiến tranh. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem