Chủ đề nóng

Sốc: Bé gái 11 tuổi bị ép gả làm vợ ba cho thương nhân 41 tuổi 

Phương Đăng (theo BBC) Thứ hai, ngày 02/07/2018 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ cưới của một bé gái mới 11 tuổi với một người đàn ông 41 tuổi đang dấy lên sự phẫn nộ ở Malaysia và khiến dư luận đồng loạt yêu cầu quy định lại độ tuổi kết hôn tối thiểu là 18 tuổi. 
Bình luận 0

Ảnh minh họa

Theo BBC, bố mẹ người Thái Lan của cô dâu nói rằng, họ đã đồng ý cho cô con gái mới 11 tuổi của mình về làm vợ 3 cho một người đàn ông Malaysia nhưng với điều kiện bé gái vẫn được ở nhà bố mẹ cho tới 16 tuổi. Chính phủ Malaysia cho biết, họ không có hồ sơ về cuộc hôn nhân này và đang điều tra vụ việc. Cơ quan bảo vệ trẻ em của Liên Hợp Quốc nói rằng, vụ ép gả này là "gây sốc và không thể chấp nhận được" - theo Đại diên của tổ chức Unicef ​​ở Malaysia, Marianne Clark-Hattingh.

Trước đó, các bức ảnh về đám cưới này được chia sẻ rầm rộ ghi lại cảnh chú rể già nắm tay cô dâu trẻ em sau lễ cưới. Người đàn ông Malaysia này đã có 2 người vợ và 6 con từ độ tuổi 5 đến 18, theo truyền thông địa phương. Gia đình của cô dâu ở bang Kelantan, đông bắc Malaysia làm nghề cạo mủ cao su. Các nhà hoạt động Malaysia cho biết, chú rể là một thương nhân vô cùng giàu có trong vùng còn gia đình bé gái rất nghèo khổ.

Trong khi luật pháp ở Malaysia quy định độ tuổi kết hôn hợp pháp ở nước này là 18 tuổi, thì các tòa án Hồi giáo sharia lại có quyền thông qua các cuộc hôn nhân của các tín đồ đạo Hồi cho dù đối tượng kết hôn dưới 16 tuổi.  

Nếu không có sự cho phép của một tòa án tôn giáo, cuộc hôn nhân sẽ bị xem là bất hợp pháp và chú rể sẽ phải đối mặt với 6 tháng tù giam, Bộ phụ nữ, gia đình và phát triển cộng đồng cho biết. 

Theo chính phủ Malaysia, chính quyền tôn giáo địa phương cho biết không có hồ sơ về cuộc hôn nhân này. 

"Kết hôn với một bé gái 11 tuổi chẳng khác nào hành vi ấu dâm hoặc cưỡng hiếp trẻ em", nhà hoạt động Syed Azmi Alhabshi cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem