Cặp đôi mới cưới Cherie Harris, 36 tuổi và Jaimes Mainwaring, 29 tuổi vừa qua đã có một hôn lễ đáng nhớ với bữa tiệc cưới hoàn toàn làm bằng thức ăn sắp bị vứt ra bãi rác. Nhờ sự giúp đỡ của tổ chức từ thiện chống lãng phí thực phẩm The Real Junk Food Project (RJFP), họ đã tạo ra một thực đơn đặc biệt để gắn ngày trọng đại của mình với một dấu mốc trong việc bảo vệ môi trường. Ngoài ra, cô dâu mới cưới còn mặc một bộ lễ phục làm từ bột tre – một nguyên liệu thân thiện với môi trường. Thiệp mời và các chi tiết trang trí trong lễ cưới cũng do cô dâu một tay thực hiện.
Chân dung cặp đôi có ý tưởng tiệc cưới siêu táo bạo
Đám cưới đã diễn ra vào thứ 7 vừa qua tại thành phố Leeds, West Yorrkshire. Được biết, chi phí thức ăn trong đám cưới chỉ khoảng 5 bảng/người (150.000 VND). Bữa tiệc buffet khá đa dạng với nhiều món ngon như các loại rau, thịt gà, thịt xông khói, xúc xích, đậu que, pho mát, gà nướng chanh, mỳ ống, sa lát Mexican và bánh ngọt.
Các khách mời trong đám cưới không hề được thông báo trước về bí mật thú vị này. Khi biết được sự thật, họ đã có phản ứng tích cực ngoài mong đợi.
“Họ rất ngạc nhiên và ấn tượng. Thức ăn thật sự rất đẹp và khiến chúng tôi có một ngày hạnh phúc. Không có điều gì tuyệt vời hơn như vậy” – cô dâu mới tiết lộ.
Tuy làm từ thức ăn sắp bỏ đi nhưng bàn tiệc vẫn rất đa dạng, ngon mắt và ngon miệng
Được biết, thức ăn trong bữa tiệc cưới được tổ chức RJFP thu thập từ các siêu thị, chuỗi cửa hàng sandwich và các cửa hàng thức ăn nhanh. Số thực phẩm mà những nơi này sắp vứt bỏ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng sẽ được RJFP tiếp nhận và sử dụng. Những thực phẩm này vẫn hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. RJFP cũng không vi phạm bất kỳ điều luật nào khi chế biến cho khách hàng thưởng thức.
Leeds, một vị khách trong tiệc cưới bày tỏ: “Khi lựa chọn thực phẩm ở những chỗ khác, bạn sẽ thấy thực đơn ở đó khá hạn chế. Nhưng với RJFP, thực đơn là vô tận. Bạn sẽ nhận được hàng loạt món ăn nguyên chất, ngon miệng và hết sức đẹp mắt”.
Một lợi ích khác của RJFP là khách hàng sẽ nhận được mức giá rẻ hơn, kể cả khi phải trả thêm chi phí chuẩn bị thức ăn, nhân viên và chi phí thu thập thực phẩm. Một bữa tiệc nguội có giá 5 bảng/người (150.000 VND), tiệc nóng có giá 6 bảng/người (180.000 VND).
Sau khi trừ tất cả chi phí, mỗi năm bà Lành thu về hàng trăm triệu đồng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.