Chủ đề nóng

Sốc: Tàu 'ma' lơ lửng trên biển khiến nhiều người hoảng sợ

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 05/03/2021 12:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông đã bị sốc và hoảng sợ sau khi vô tình chụp được bức ảnh ghi lại cảnh một con tàu lơ lửng không bên dưới là biển xanh êm đềm.
Bình luận 0
Sốc: Tàu 'ma' lơ lửng trên biển khiến nhiều người hoảng sợ - Ảnh 1.

Hình ảnh giống như con tàu lơ lửng giữa không trung

Theo Express, anh David Morris đã chụp được cảnh tượng bất thường khi một con tàu dường như lơ lửng trên biển ở Cornwall. Anh đã vô tình nhìn ra biển và chộp được khoảnh khắc đáng kinh ngạc. David băn khoăn liệu có phải ảo ảnh quang học khiến anh nhìn thấy cảnh tượng “kinh ngạc và gây hoang mang”.

Bức ảnh của anh David cho thấy một chiếc tàu lớn màu đỏ pha trắng đang lơ lửng trên mặt nước, bên trên là bầu trời xanh và biển xanh tuyệt đẹp. Con tàu khổng lồ dường như đang lơ lửng phía trên những con sóng. Bức ảnh được chụp ở bờ biển Cornish.

Sốc: Tàu 'ma' lơ lửng trên biển khiến nhiều người hoảng sợ - Ảnh 2.

Nhưng hình ảnh này có thể do ảo ảnh quang học tạo ra

Theo Cornwall Live, có khả năng ảo ảnh quang học tạo ra cảnh tượng lạ kỳ kia là do một đám mây hình thành gần bờ biển gây ra. 

Đám mây hình thành dường như đã làm thay đổi màu sắc của nước biển gần đường chân trời khiến con tàu ngoài biển trông như đang lơ lửng.

Cũng có thể con tàu đang ở trong một vùng không có mây và do đó bầu trời phản chiếu mặt biển.

Ảo ảnh quang học là khi chúng ta cảm nhận một hình ảnh hoặc bức tranh/ảnh theo một cách khác với thực tế của nó. Theo các chuyên gia, không phải ai cũng nhìn thấy hình ảnh trực quan theo cách giống nhau.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem