Chủ đề nóng

Sóc Trăng: Chung tay cùng nông dân vượt khó khăn

Trường Thạnh - Chúc Ly Thứ năm, ngày 28/05/2020 11:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong và sau thời điểm nông dân của tỉnh chịu tác động tiêu cực từ dịch Covid-19 và hạn mặn, Hội Nông dân Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều hoạt động thiết thực, cùng nông dân vượt qua khó khăn.
Bình luận 0

Vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Nhận thức được mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức cho hội viên, ngay từ những ngày đầu, Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng đã tích cực phối hợp với chính quyền, ngành y tế, các đoàn thể chính trị xã hội, tổ chức truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia phòng, chống dịch bệnh với nhiều hoạt động thiết thực. 

Nhờ đó, tạo được sự lan tỏa đến từng cán bộ, hội viên, nông dân và cộng đồng dân cư, góp phần cùng cả nước vượt qua dịch Covid-19.

Sóc Trăng: Hội chia sẻ thông tin, chung tay cùng nông dân chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng tích cực phối hợp với chính quyền, ngành y tế, các đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia phòng, chống dịch bệnh với nhiều hoạt động thiết thực. Ảnh: Trường Thạnh.

Theo Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng, Hội đã chỉ đạo Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với ngành y tế, các tổ chức đoàn thể tiến hành tổng vệ sinh môi trường tại nơi công cộng, các khu dân cư, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, sử dụng dung dịch sát khuẩn hoặc dung dịch chứa cồn để vệ sinh tay...

Các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tuyên truyền hội viên, nông dân thực hiện triệt để các khuyến cáo của các cơ quan chức năng; vận động thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội. Qua đó, chung tay cùng cả hệ thống chính trị làm tốt công tác phòng, chống dịch ở địa phương.

Hội cũng đã tăng cường cung cấp, chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tới hội viên; tuyên truyền hội viên kịp thời đấu tranh, phản bác các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân.

Sóc Trăng: Hội chia sẻ thông tin, chung tay cùng nông dân chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Những phần quà ý nghĩa hỗ trợ hội viên, nông dân vượt qua khó khăn mùa dịch Covid-19. Ảnh: Trường Thạnh.

Đồng thời, tăng cường rà soát, nắm thông tin trên địa bàn, kịp thời phát hiện những trường hợp nghi ngờ để thông báo cho cơ quan có thẩm quyền, hoặc cơ sở y tế để tổ chức cách ly, quản lý. Bên cạnh đó, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác chuẩn bị các phương án dự phòng để phòng chống dịch bệnh.

Tương thân tương ái trong hạn mặn

Trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành,  trong tỉnh Sóc Trăng lại đối mặt với tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn. 

Thực hiện tinh thần "Tương thân, tương ái; lá lành đùm lá rách", "Không để bất cứ ai khó khăn bị bỏ lại phía sau", từ nguồn vận động xã hội hóa, Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 100 phần quà là nhu yếu phẩm, bình nước lọc, ước tính trị giá 300.000 đồng/phần cho bà con nông dân chịu ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn ở 9 xã của 3 huyện Trần Đề, thị xã Vĩnh Châu và huyện Cù Lao Dung. 

Nhờ các hoạt động hỗ trợ của Hội, đời sống, sinh hoạt của nhiều hộ hội viên, nông dân và người dân trong vùng hạn mặn đã giảm bớt được khó khăn và dần ổn định.

Sóc Trăng: Hội chia sẻ thông tin, chung tay cùng nông dân chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Những phần quà động viên hội viên, nông dân tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Ảnh: Trường Thạnh.

Phát biểu tại các buổi trao tặng quà, ông Lý Hoàng Minh – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng cho biết, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chương trình, kế hoạch hành động của Chính phủ và Ban chỉ đạo Trung ương về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các cấp Hội Nông dân trong tỉnh Sóc Trăng thực hiện tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao tinh thần phòng, chống dịch Covid-19, không lơ là, chủ quan. Đồng thời, Hội tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động hỗ trợ, tư vấn, dịch vụ giúp hội viên, nông dân khôi phục sản xuất sau dịch Covid-19 và khắc phục hậu quả của hạn mặn, lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Ông Lý Hoàng Minh cũng gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ đã đồng hành, nỗ lực chung tay cùng các cấp Hội Nông dân trong tỉnh hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn nặng nề trong mùa khô 2019-2020.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem