Chủ đề nóng

Sốc: 87 triệu đồng cho dịch vụ làm tiểu tam phá hoại tình cảm ở Nhật Bản

Thứ năm, ngày 29/07/2021 14:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa phong phú và kỳ lạ, nhưng dám chắc nhiều người chưa bao giờ nghe tới dịch vụ làm "tiểu tam" để phá đám hạnh phúc của người khác ở nước này.
Bình luận 0

Dịch vụ làm tiểu tam: Tự thuê người phá hoại hạnh phúc của chính mình

Sốc với dịch vụ làm tiểu tam phá hoại tình cảm với giá ‘cắt cổ’ ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Yêu cầu càng phức tạp, đối tượng càng nổi tiếng thì mức thù lao cho các "chuyên gia phá hoại tình cảm" càng "khủng". (Ảnh: Arama! Japan)

Wakaresaseya là dịch vụ chỉ có ở Nhật Bản, hướng đến những khách hàng có mong muốn chấm dứt quan hệ với nửa kia nhưng ngần ngại mở lời. Lúc đó, họ có thể thuê các "chuyên gia phá hoại tình cảm" để quyến rũ đối phương, thúc đẩy quá trình chia tay diễn ra êm thấm.

Nhà văn người Anh Stephanie Scott, tác giả cuốn sách lấy cảm hứng từ vụ án Rie Isohata What’s Left of Me is Yours, chia sẻ kết quả nghiên cứu về loại hình dịch vụ kỳ lạ này. "Khách hàng tìm đến wakaresaseya thường không muốn đối mặt với đối phương. Đây được xem như cách giải quyết tình huống khó xử mà không gây mâu thuẫn. Ví dụ, vợ bạn sẽ dễ dàng đồng ý ly hôn hơn khi cô ấy đã phải lòng người khác", Scott nói.

Dịch vụ làm tiểu tam: Một ngành hái ra tiền và có sức hấp dẫn kỳ lạ

Sốc với dịch vụ làm tiểu tam phá hoại tình cảm với giá ‘cắt cổ’ ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Nhật Bản nổi tiếng với những dịch vụ tình cảm "độc nhất vô nhị" như thuê người yêu, thuê gia đình và thuê người phá hoại tình cảm. (Ảnh: Satoshi Kawase)

Hiện nay, loại hình dịch vụ này khá phổ biến ở Nhật Bản và thu hút lượng khách hàng không nhỏ. Một khảo sát cho thấy khoảng 270 công ty wakaresaseya thường xuyên chạy quảng cáo trên mạng, trong đó có nhiều bên tích hợp dịch vụ thám tử tư. 

Khi nói về nghề này, điều đầu tiên hấp dẫn các "tiểu tam" chính là mức thù lao cực khủng. Mochizuki-một cựu nhạc sĩ - đã trở thành chuyên gia wakaresaseya sau khi về hưu. Mochizuki thú nhận mỗi lần nhận việc, ông thường đòi thù lao khoảng 400,000 Yên (87 triệu VNĐ) cho những trường hợp tương đối đơn giản. Tùy thuộc vào tình hình và tính cách đối tượng, nhưng nếu đã xác định sử dụng dịch vụ, thì người thuê cũng phải chắc chắn về khoản tiền bạc.

Kinh khủng hơn, mức phí có thể lên tới 20 triệu yên (145.000 bảng Anh) nếu khách hàng là chính trị gia hoặc người nổi tiếng, yêu cầu mức độ bí mật cao. Những wakaresaseya cần thực sự tường tận luật pháp Nhật Bản bao gồm các điều luật liên quan đến hôn nhân, ly hôn và những ranh giới không thể vượt qua như đột nhập vào nhà đối tượng hoặc đe dọa.

Dịch vụ làm tiểu tam: Thị trường béo bở cho dịch vụ tình cảm

Sốc với dịch vụ làm tiểu tam phá hoại tình cảm với giá ‘cắt cổ’ ở Nhật Bản - Ảnh 3.

Tiền bạc, lừa dối, ngại đối mặt... là những khía cạnh khác trong mối quan hệ của con người hiện đại được bộc lộ qua wakaresaseya. (Ảnh: The Wall Street Journal.)

Luôn có thị trường cho mọi thứ ở Nhật Bản" là đánh giá của nhà sản xuất chương trình truyền hình Mai Nishiyama khi nói về nền kinh tế, dịch vụ xứ hoa anh đào.

Nhật Bản là nơi những dịch vụ tình cảm "độc nhất vô nhị" phát triển mạnh mẽ, có thể kể đến như thuê gia đình, thuê người yêu và thuê người phá hoại tình cảm. Trước nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, nhiều công ty wakaresaseya còn cung cấp thêm một số dịch vụ như "nối lại tình xưa", giành quyền nuôi con hay bảo vệ khách hàng khỏi việc bị trả thù tình ái.

Sự tồn tại của những dịch vụ như trên là minh chứng cho việc tiền bạc và sự lừa dối luôn thường trực trong các mối quan hệ ngày nay. Với luật ly hôn hiện hành, chuẩn mực xã hội và đặc điểm con người hiện đại, có thể thấy các dịch vụ tình cảm vẫn sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng trong tương lai.

"Tôi thấy đây là công việc thú vị. Nó giúp tôi thấu hiểu hơn về khía cạnh cảm xúc của con người hiện đại: mặt tốt - mặt xấu, mặt trung thực - mặt dối trá", chuyên gia wakaresaseya Mochizuki bộc bạch.

Ở góc độ khác, wakaresaseya cũng vấp phải sự phản đối của không ít người bởi những hệ lụy nó để lại, điển hình như vụ sát hại Rie Isohata.

Theo nữ nhà văn Stephanie Scott, rất khó để có thể đánh giá mức độ ảnh hưởng của dịch vụ này do người Nhật không có xu hướng chia sẻ chúng.

"Chẳng ai muốn thừa nhận mình có liên quan đến hoạt động phá hoại tình cảm này, huống chi là nạn nhân của nó", Scott khẳng định.


Hoàng Hoài (JapanTime, JapanDaily)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem