Chủ đề nóng

Sôi động giải cờ tướng Văn Miếu xuân Quý Tỵ

Thứ ba, ngày 19/02/2013 06:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Đầu xuân là lúc các kỳ thủ lão làng Hà thành có cơ hội so tài, thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình. Đó là lý do giải Cờ tướng truyền thống Văn Miếu lần thứ VIII khai hội vào những ngày Tết Quý Tỵ 2013.
Bình luận 0

Với mục đích rèn luyện sức khỏe, nâng cao trí tuệ cho người cao tuổi, ban quản lý Văn Miếu – Quốc Tử giám kết hợp với các CLB cờ tướng trên địa bàn Hà Nội cùng tổ chức giải cờ tướng truyền thống xuân Quý Tỵ tại khuôn viên Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Các cụ trên 60 tuổi so tài tại giải cờ tướng Văn Miếu lần thứ VIII - Xuân Quý Tỵ 2013

Vòng chung kết quy tụ 16 kỳ thủ xuất sắc nhất đại diện cho gần 20 CLB cờ tướng trên khắp địa bàn Hà Nội, trong đó có một số CLB tiêu biểu như CLB Kim Mã, CLB Nghĩa Đô, CLB Hàng Đào v.v... Trước đó ở vòng loại cũng đã có hơn 300 kỳ thủ đăng ký tham gia.

Vòng chung kết được tổ chức thi đấu từ ngày mùng 2 Tết đến ngày mùng 4 Tết (Âm lịch) tại khuôn viên Văn Miếu – Quốc Tử giám.

Sau hơn 2 ngày tranh tài sôi động, ông Nguyễn Ngọc Vịnh (72 tuổi) đến từ CLB cờ tướng Kim Mã đã giành giải quán quân trị giá 3 triêu đồng. Xếp ngay sau là ông Nguyễn Duy Đằng (74 tuổi) đến từ CLB Nghĩa Đô với giải á quân và ông Phan Mạnh Hùng (66 tuổi) giành giải quý quân.

Ông Nguyễn Duy Đằng, á quân giải cờ tướng truyền thống Văn Miếu xuân Quý Tỵ 2013, cho biết: “Được tham dự giải đấu năm nay và nhiều năm trước, tôi nhận thấy một không khí vui vẻ và rất sôi động. Giải đấu là nơi để những người cao tuổi như chúng tôi tham gia trau dồi sức khỏe và nâng cao trình độ cờ tướng của bản thân.

Tôi hy vọng sang năm có thể tiếp tục tham gia và đóng góp vào hoạt động vui xuân của CLB cờ tướng nói riêng và những người cao tuổi như chúng tôi nói chung.”

Giải cờ tướng truyền thống Văn Miếu xuân Quý Tỵ là một hoạt động thường niên được tổ chức mỗi dịp đầu xuân để các kỳ thủ ở độ tuổi ngoài 60 tham gia tranh tài. Đây là lần thứ 8 giải được ban quản lý Văn Miếu và các CLB cờ tướng Hà Nội tổ chức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem