Chủ đề nóng

Sơn La: Về nơi nhiệt độ cận âm trên đỉnh Háng Đồng

Văn Chiến - Tuệ Linh Thứ sáu, ngày 02/02/2018 14:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở Háng Đồng (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La), bà con đang cật lực chống chọi với cái rét để giữ lại từng con bê, con bò.
Bình luận 0

Trong cái lạnh cắt da, cắt thịt, lạnh đến thấu xương có lúc giảm xuống mức 2 độ C, chúng tôi đi từ thị trấn Bắc Yên vào Háng Đồng làm tiền trạm cho đoàn từ thiện do Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Nha khoa Sài Gòn Hà Nội đến tặng quà tại xã đặc biệt khó khăn này.

Khởi hành từ thị trấn Bắc Yên rẽ vào đường Tà Xùa, chúng tôi cứ ngược dốc mà leo trong lớp sương mù dày đặc. Càng tiến gần đến thiên đường săn mây Tà Xùa thì cái lạnh càng tê tái hơn.

Mặc dù đã trang bị đôi găng tay dày cộp, nhưng chúng tôi có cảm giác như đang nhúng tay vào nước đá. Dọc đường đi, thỉnh thoảng lại gặp những ổ voi, ổ gà và cả những đoạn đường trơn trượt đầy sình lầy do đất đá do sạt lở taluy dương xuống.

Con bò hộ anh Anh Lù A Khua, bản Tà Xùa C vừa được nhà nước hỗ trợ tháng 11 năm 2017. Anh Khua mong muốn sẽ có cơ hội đổi đời từ con bò nhưng đến nay bò đã chết rét...

Vợ chồng anh Mùa A Lồng bản Háng Đồng A, xã Háng Đồng dùng mọi biện pháp để cứu sống con bê của nhà

Ông Sùng A Mang - Phó chủ tịch xã Háng Đồng nói: "Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để đón đoàn từ thiện của Báo NTNN/Dân việt phối hợp với Phòng khám Nha khoa Sài Gòn Hà Nội. Háng Đồng là xã đặc biệt khó khăn của huyện Bắc Yên. Đời sống của bà con dân tộc Mông trong xã còn nhiều thiếu thốn. Các cháu học sinh thiếu thốn đủ thứ. Việc đoàn từ thiện tặng quà cho các trường học và học sinh trên địa bàn có ý nghĩa thiết thực, góp phần bớt khó khăn cho nhà trường và học sinh nơi đây". 

                               

 Dù lạnh như vậy nhưng bà con vùng cao Háng Đồng vẫn phải gồng mình đi làm để kiếm kế sinh nhai          

Thói quen chăn thả gia súc của người dân vùng cao khiến nhiều bê, nghé không qua khỏi trong đợt rét mạnh nhất từ trước tới nay

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem