Chủ đề nóng

Sống giữa thủ đô… người dân vẫn phải đi "cầu khỉ"

Chủ nhật, ngày 07/04/2013 07:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Đã từ nhiều năm nay, người dân sống ở đầu phố Thanh Nhàn, đoạn đối diện bệnh viện Thanh Nhàn( Hà Nội) phải sống chung với cảnh ngày ngày dò dẫm qua những cây cầu làm bằng những tấm ván cốt pha tạm bợ bắc qua mương nước quanh năm đen ngòm, bốc mùi xú uế.
Bình luận 0

Theo phản ánh của người dân ở đây, những cây tạm bợ và tình trạng ô nhiễm môi trường đã tồn tại từ nhiều năm nay gây ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sinh hoạt và hoạt động kinh doanh của họ. Mặc dù chính quyền địa phương đã có dự án cống hóa đoạn mương này và hoàn thành giải phóng mặt bằng từ cách đây gần 2 năm nhưng tới thời điểm hiện tại vẫn chưa bắt tay vào thi công và cuộc sống của người dân thì vẫn phải gắn liền với những cây cầu tạm.

Đoạn đường chưa đầy 200m nhưng có tới 10 cây cầu được người dân tự tạo để phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt của khu dân cư.

Ông Phạm Ngọc Huy (người dân sống ở đây) cho biết: “UBND phường đã có dự án cống hóa đoạn mương này và cũng đã đền bù giải phóng mặt bằng xong từ hai năm nay nhưng vẫn chưa thấy thi công. Dân chúng tôi vẫn phải sử dụng những cây cầu này để qua lại, kinh doanh rất bất tiện”.

 
Mọi hoạt động thường nhật đều diễn ra trên cầu hoặc phần bờ mương nhỏ trước cửa nhà.
Hầu hết nhà trong đoạn đường ngắn này đều buôn bán các mặt hàng xây dựng. Những cây cầu gỗ ván ghép này rất bất tiện cho việc ra vào mua bán .
Không chỉ bất tiện cho việc kinh doanh mà những cây cầu xập xệ này còn là mỗi nguy hiểm thường trực đối với cuộc sống sinh hoạt của người dân.
Không gian sinh hoạt hạn chế nên những cây cầu cũng chính là sân chơi của các em nhỏ ở đây vào mỗi buổi chiều.
Trẻ nhỏ hồn nhiên chạy nhảy, nô đùa trên cầu mà không hề biết nguy hiểm đang rình rập.
Những đứa trẻ nơi đây dường như đã quen với cảnh… “trên đe, dưới búa” như thế này.
Những cây cầu lởm chởm gỗ mục và dòng nước đen ngòm, hôi thối đã trở thành một phần cuộc sống của người dân nơi đây.
Lại một mùa mưa nữa đang đến, những cây cầu cứ lắc lư như sắp sập, bờ mương thì đang dần xói mòn. Lối đi nào cho cuộc sống của người dân bớt khổ?
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem