Chủ đề nóng

Sony báo cáo kết quả tài chính quý 3: Mảng di động giảm

Trần Vy Thứ hai, ngày 06/11/2017 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong quý tài chính thứ ba vừa qua, doanh thu của tập đoàn công nghệ Sony đã có bước triển vọng ở bộ phận chip bán dẫn.
Bình luận 0

Thống kê cho thấy, từ đầu tháng 7 đến hết tháng 9 vừa qua, Sony đã thu về 18,25 tỷ USD và có lợi nhuận ròng đạt 1,15 tỷ USD. Bộ phận mang lại lợi nhuận lớn cho hãng là chip bán dẫn, bao gồm các cảm biến hình ảnh cho các sản phẩm di động, Dịch vụ mạng và Game, thiết bị chơi game Play Station 4 cho cả phần cứng và phần mềm.

Tốc độ bán điện thoại Sony Xperia khá chậm.

Đáng buồn, Sony lại báo lỗ trong phân khúc kinh doanh di động. Mảng này chỉ mang về cho tập đoàn 21,9 triệu USD, thấp hơn nhiều so với con số 32,24 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái. Trên thực tế, doanh số bán hàng đã ghi nhận mức tăng 1,9% nhưng hãng này vẫn không thu về lợi nhuận lớn do chênh lệch về tỷ giá.

Đại diện phía Sony cho hay: "sự sụt giảm này chủ yếu là do doanh số bán smartphone giảm, giá của các linh phụ kiện tăng và tác động tiêu cực của đồng đô la Mỹ”. Công ty này dự kiến sẽ đạt mức doanh thu và lợi nhuận tăng khoảng 11,8% vào quý 1 năm 2018, tương đương với 8,5 nghìn tỷ Yên Nhật. Giới công nghệ kỳ vọng, năm tài chính 2018 của Sony sẽ có nhiều khởi sắc hơn.

Sony lặng lẽ ra mắt bộ đôi Xperia R1 và Xperia R1 Plus

Sony vừa lặng lẽ ra mắt tại thị trường Ấn Độ bộ đôi smartphone mới mang tên Xperia R1 và Xperia R1 Plus, với mức giá bán...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem