Chủ đề nóng

Startup công nghệ giúp mua ngay, trả tiền sau siêu thiết thực mùa dịch

Ngọc Phạm Thứ sáu, ngày 16/07/2021 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thay vì bị tính thêm lãi suất như cách mua trả góp thông thường thì startup này giúp người dùng chia hóa đơn làm nhiều kỳ mà không phải trả thêm bất kỳ đồng tiền lãi nào.
Bình luận 0

Theo báo cáo mới đây từ công ty khảo sát thị trường Cimigo, thu nhập trung bình hộ gia đình đã giảm 12% trong năm 2020 và được dự đoán sẽ chịu tác động nghiêm trọng hơn trong năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Do đó, thị trường tiêu dùng đang rộng cửa cho những giải pháp có thể giúp giảm áp lực lên ngân sách cho người tiêu dùng.

Giao diện thanh toán hóa đơn trên Fundiin.

Bên cạnh các giải pháp truyền thống là các chương trình giảm giá hay miễn phí giao hàng, giải pháp "mua ngay, trả sau miễn phí" đã chứng minh được giá trị kép của mình trong việc hỗ trợ cân đối thu chi chủ động cho người tiêu dùng, đồng thời nâng cao doanh số cho đơn vị bán hàng.

Vì lý do đó, nền tảng công nghệ "mua ngay, trả sau" Fundiin vừa hợp tác với nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo để tích hợp giải pháp thanh toán trả sau đến các đối tác của Sapo. Thông qua đó, những người bán hàng, mua hàng sẽ có thêm một lựa chọn thanh toán. Đây được xem là một trong những bước tiến mới của Fundiin sau khi gọi vốn thành công từ Zone Startups Ventures và 1982 Ventures vào cuối quý I/2021.

Theo Fundiin, các nhà bán lẻ đang dùng dịch vụ của Sapo đủ điều kiện có thể hỗ trợ khách hàng của họ chia đơn hàng thành 3 kỳ thanh toán hằng tháng hoàn toàn miễn phí mà không cần thẻ tín dụng và không cần tải ứng dụng. Về phía các nhà bán lẻ, họ sẽ nhận ngay toàn bộ giá trị đơn hàng từ Fundiin. Hiện tại, Sapo đang có hơn 100.000 khách hàng đang sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ này áp dụng cho các đơn hàng từ 100.000 đồng cho đến 10 triệu đồng. Người mua hàng có thể thanh toán số tiền trả sau thông qua hình thức chuyển khoản, thẻ thanh toán quốc tế Visa/MasterCard,... hay tiền mặt với Viettel Post.

Fundiin là công ty công nghệ có vốn đầu tư từ các quỹ đầu tư Singapore, hỗ trợ người tiêu dùng mua ngay - nhận hàng ngay, nhưng thanh toán trả sau hoàn toàn miễn phí. Fundiin có thể hoàn tất giao dịch chỉ trong 5 giây với chỉ một tấm hình chứng minh nhân dân hay căn cước công dân của người mua hàng.

Trên thế giới, mua ngay, trả tiền sau được coi là một thị trường tiềm năng, giá trị ước tính đạt khoảng 7,3 tỷ USD và có thể tăng lên mức 33,6 tỷ USD vào năm 2027, với mức tăng trưởng trung bình hàng năm có thể đạt 21.2 %.

Trong khu vực Đông Nam Á, nhiều công ty cũng đã khai phá thị trường này. Có thể kể đến như Akulaku - startup có trụ sở tại Indonesia, từng nhận 40 triệu USD vốn đầu tư của Ant Group. Hay Hoolah là một nền tảng từng nhận vốn đầu tư 8 con số dẫn dắt bởi Allectus Capital.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem