Chủ đề nóng

Sử dụng iPhone khi lên sóng, đại sứ thương hiệu Samsung bị kiện 37,4 tỷ đồng

Kiến Tường Thứ sáu, ngày 26/10/2018 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ đại sứ thương hiệu của Samsung tại Nga đã bị công ty Hàn Quốc kiện vì vi phạm các điều khoản đã ký trong hợp đồng.
Bình luận 0

Ksenia Sobchak - một chính trị gia, phóng viên truyền hình kiêm diễn viên - được Samsung chọn làm đại sứ thương hiệu cho công ty để tìm vị trí trên thị trường Nga. Vì là đại sứ thương hiệu Samsung, cô Sobchak phải ký cam kết chỉ được sử dụng các thiết bị cầm tay nhãn hiệu Samsung ở nơi công cộng và đặc biệt là không được phép xuất hiện trước công chúng với thiết bị đến từ đối thủ cạnh tranh của công ty.

Là một đại sứ thương hiệu Samsung, cô Sobchak phải cam kết sử dụng thiết bị cầm tay công ty Hàn Quốc khi xuất hiện trước công chúng.

Tuy nhiên, Samsung đã phát hiện cô Sobchak sử dụng một chiếc iPhone của Apple trong một bài phỏng vấn trên truyền hình. Mặc dù ngôi sao Nga đã ý thức đủ các nghĩa vụ của mình bằng việc cố gắng che giấu danh tính của điện thoại bằng cách sử dụng một mảnh giấy và hai bàn tay che lại nhưng cô đã không thể qua mặt Samsung.

Các luật sư của Samsung đã ghi nhận điều này và hiện đang kiện cô ấy khoản tiền lên đến 108 triệu rúp, tương đương khoản tiền lên đến 37,4 tỷ đồng, vì vi phạm hợp đồng đã ký.

Trong thực tế, Sobchak cũng đã được cho là sử dụng iPhone tại các sự kiện xã hội và các lần xuất hiện trên TV trước đó. Đó có thể nguyên nhân khiến Samsung không thể chấp nhận cho hành vi của vị đại sứ thương hiệu này.

Đã cố che giấu nhưng chiếc iPhone mà cô Sobchak sử dụng đã bị Samsung phát hiện.

Sobchak không phải là đại sứ thương hiệu duy nhất mà Samsung phải giải quyết liên quan đến các vi phạm hợp đồng. Trước đó công ty đã phải gặp điều tương tự với các đại sứ thương hiệu khác như Adam Levine và David Ferrer sử dụng iPhone thay vì điện thoại do Samsung sản xuất.

Apple bị kiện tụng do chiêu mộ kỹ sư đánh cắp thông tin

Công ty sản xuất pin xe điện A123 Systems Inc của Mỹ đã kiện Apple cố tình chiêu mộ đội ngũ kỹ sư của họ để thành...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem