Chủ đề nóng

Sự nổi loạn của người vợ nhu nhược

Thứ sáu, ngày 25/12/2015 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày không có vợ ở nhà, Nguyên mới thấy được tầm quan trọng của Thủy.
Bình luận 0

Ngày nào ở nhà của Thủy cũng xảy ra một vài “trận chiến” nảy lửa mà người “châm ngòi” cũng là chồng cô. Nguyên nổi tiếng khó tính, gia trưởng. Thấy vợ mặc váy, anh cầm luôn cái kéo tới cắt xoẹt một đường rồi đay nghiến: “Mặc váy để cưa thằng nào hả? Đàn bà mà cứ lả lơi trước mặt đàn ông thế thì vứt, vứt…”.

Về làm vợ Nguyên mới 2 năm nhưng Thủy chưa có ngày nào yên ổn. Cô không làm gì cũng bị chồng nói, làm càng bị nói. Kiểu như Thủy luôn là một cái gai trong mắt chồng vậy. Mà tính chồng Thủy cũng kỳ, vợ chồng có gì thì đóng cửa bảo nhau, đằng này Nguyên cứ oang oang trước đám đông. Anh thích chứng tỏ mình, thích mọi người biết rằng vợ anh phải sợ anh một phép.

Có lần về ăn giỗ dưới quê, Thủy đang lúi húi nấu ăn dưới bếp, Nguyên chạy xuống chỉ mặt vợ rồi quát: “Cô làm dâu kiểu gì mà đến việc đi mua đồ cúng cũng mua thiếu thế hả?”. Lúc đó mọi người nhìn Thủy với vẻ ái ngại, còn cô chỉ biết lí nhí xin lỗi chồng.

Anh đồng ý mọi yêu cầu của vợ và không dám ho he gì khi Thủy trở về (Ảnh minh họa)

Thủy cam chịu và nhẫn nhịn mãi thành quen. Đến mức trong mắt nhiều người, Thủy là một phụ nữ nhu nhược, cứ cúc cung phục vụ chồng mà không biết phản kháng lại. Nguyên thì hả hê lắm. Bạn anh có biết bao nhiêu thằng “đội vợ lên đầu” rồi sợ vợ một phép, còn anh thì cứ mắng vợ mà không e dè gì. Với Nguyên, như thế mới là đàn ông chính hiệu.

Hôm đó nhà Thủy có tổ chức ăn uống, bố mẹ và anh em của Thủy cũng đến dự. Đang lúc ăn uống vui vẻ, Nguyên mới chỉ mặt vợ bảo: “Cô làm cái món này mặn chát thế thì bố ai mà ăn được, mau mang xuống bếp thêm chút đường vào cho tôi”. Thủy há hốc miệng kinh ngạc, dù đã quen với kiểu đối xử của chồng nhưng Thủy không nghĩ rằng, Nguyên có thể đối xử với cô như vậy trước mặt bố mẹ và anh chị em của cô. Sau khi nghe con rể to tiếng, bố mẹ Thủy bực lắm, họ bảo có việc bận rồi đi về dù tiệc chỉ mới bắt đầu.

Từ hôm đó, Thủy giận chồng lắm. Cô không hiểu tại sao mấy năm qua mình lại có thể nhẫn nhịn giỏi đến thế. Nhìn cái dáng vẻ giương giương tự đắc của chồng mà Thủy thấy bực. Chẳng hiểu chồng Thủy thấy như thế nào khi hạ nhục vợ. Bố mẹ Thủy cũng bảo rằng, không ngờ con gái mình lại bị đối xử tệ như vậy.

Thế là Thủy lên một kế hoạch để trả thù chồng. Sau hôm đó, đi làm hay ở nhà Thủy cũng mặc váy. Thấy chồng lăm le cái kéo đến cắt đồ của mình, Thủy cầm luôn cái chổi gần đó đập vào người chồng rồi bảo: “Anh tránh xa tôi ra, tôi thích mặc gì thì tôi mặc, nếu mặc váy là xấu thì phụ nữ trên thế giới này đều lẳng lơ hết rồi”.

Phải nói là Nguyên hết sức kinh ngạc trước sự phản kháng của cô vợ nhu nhược. Nhưng Nguyên đâu phải tay vừa, anh túm tay vợ, lôi xềnh xệch ra đường rồi bảo: “Cô cút đi”. Thủy vùng ra khỏi tay chồng rồi bảo: “Đi thì đi, tôi có thiết gì ở cái nhà này đâu”. Nói rồi Thủy đi thẳng, chẳng thèm quay vào nhà cầm theo quần áo gì cả. Nguyên kinh ngạc tột độ, nhưng đang bực mình nên anh cứ mặc kệ.

Tưởng Thủy chỉ giận rồi bỏ đi một lúc, nào ngờ 1 ngày rồi 2 ngày sau vẫn không thấy bóng dáng vợ về. Nguyên bắt đầu cuống lên. Con thì khóc đòi mẹ, nhà cửa thì không ai dọn, cơm thì không có ai nấu. Nguyên cứ vật vã với đống việc nhà mà bã cả người. Mang cháu đến nhà ông bà ngoại gửi, ông bà lại không thèm mở cửa. Bố mẹ Nguyên thì ở xa. Báo hại Nguyên phải nghỉ làm để ở nhà trông con.

Những ngày không có vợ ở nhà, Nguyên mới thấy được tầm quan trọng của Thủy. Anh gọi bao nhiêu cuộc điện thoại Thủy cũng không nghe. Nguyên dọa ly hôn, Thủy cũng chẳng buồn nhắn lại. Đến ngày thứ 4, Nguyên mới thực sự hốt hoảng. Anh không ngờ khi mình đã mang con ra để cầu cứu nhà ngoại và khuyên vợ quay về nhưng vẫn không có ai động lòng. Tính Nguyên gia trưởng thế thôi chứ anh là người quý trọng gia đình và thương con ghê gớm.

Sau 1 tuần, Nguyên đã đầu hàng và bắt đầu đi tìm vợ. Nguyên nhắn tin cho Thủy, bảo rằng anh đã sai khi chèn ép cô quá nhiều trong suốt mấy năm qua, nếu cô đồng ý trở về, anh sẽ không đối xử với cô như thế nữa. Sau tin nhắn đó của chồng, Thủy đã chịu trả lời. Cô nói với chồng rằng, mình sẽ trở về, nhưng trước tiên, Nguyên phải ký vào bản điều kiện đã, nếu không, Thủy sẽ viết đơn ly hôn.

Đến nước này, Nguyên phải xuống nước. Anh đồng ý mọi yêu cầu của vợ và không dám ho he gì khi Thủy trở về. Còn Thủy, cô mỉm cười đắc thắng vì nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ, cuối cùng cô cũng đã “tạo phản” thành công, đè bẹp ông chồng gia trưởng tai quái của mình.

Tịnh Yên (Một thế giới)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem